Gân bò giòn sần sật với vị chua ngọt, thơm mùi sả sẽ là món nhậu yêu thích của ông xã và bạn bè. Với công thức này, không cần ra ngoài hàng gia đình bạn sẽ có bữa cơm thật vui ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm gân bò ngâm sả tắc “món nhậu tốn bia”
Nguyên liệu làm bò ngâm sả tắc
- 1kg gân bò
- 12 cây sả
- 12 trái tắc
- 6 trái ớt đỏ
- 3 quả ớt sừng
- gừng
- 1 chai giấm ăn 1 lít
- 1 chai mắm 1 lít
- 1kg đường cát trắng
- 1 chai rượu nếp
Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm đùi gà sốt sa tế lạ miệng, ngon giòn sần sật
Cách làm gân bò ngâm sả tắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả cắt nhỏ rồi xay nhỏ, tắc cắt đôi, ớt sừng, ớt đỏ cắt từng lát.
Bước 2: Chế biến gân bò
Gân bò rửa sạch, sau đó đổ rượu nếp vào ngâm 30 phút. Dùng rượu khử mùi hôi tanh của gân bò rất hiệu quả.
Sau 30 phút lấy gân ra rửa một lần nữa. Gân bò ướp với xíu muối và gừng, sả, cho vào nồi áp suất với ít nước rồi hầm trong 15 phút rồi tắt bếp. Om gân trong nồi áp suất khi nồi xả hết khí thì mở nắp.
Thái thành miếng vừa ăn, rồi ngâm gân trong đá 10 phút, gân bò sẽ giòn lại.
Bước 3: Nấu nước mắm
1 lít giấm + 1 lít mắm + 1kg đường + 1 lít nước khuấy đều, cho lên bếp đun sôi, rồi để nguội.
Bước 4: Ngâm gân bò sả tắc
Bỏ một lớp sả vào hũ, một ít ớt, tắc (bỏ hạt), gân bò vừa cắt, đổ nước nước mắm vào ngâm.
>>>>>Xem thêm: Thịt gà kho nước dừa thơm ngon đậm đà
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Henry Tran