Lớp xôi bên ngoài thật giòn, bên trong lại dẻo, thịt gà ướp thấm được chiên dậy mùi thơm. Cắn một miếng vừa gà vừa xôi ôi ngon còn gì bằng.
Bạn đang đọc: Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc
Nguyên liệu làm đùi gà bó xôi
- 8 Đùi Đùi gà
- 800 g Gạo nếp
- 3 muỗng cafe Tỏi băm
- 3 muỗng cafe Hành tím băm
- 2 muỗng cafe Bột nghệ
- 4 lá Lá chanh
- Đường
- Muối
- Hạt nêm gà
- Tiêu xay
- Dầu ăn
Công thức làm đùi gà bó xôi
Bước 1: Sơ chế & ướp đùi gà
Đùi gà rửa sạch, thấm khô, cắt vài đường cho dễ thấm gia vị. Gia vị ướp gà gồm: Tỏi băm, hành tím băm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, lá chanh cắt nhỏ. Trộn đều gia vị ướp, bóp vào đùi gà, để khoảng 2 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 2: Hấp chín đùi gà
Hấp chín đùi gà, kiểm tra chín bằng cách xăm đũa vào đùi, đũa xuyên qua dễ dàng là gà đã chín. Lưu ý, phần nước sau khi hấp gà không nên bỏ đi, nấu cô lại làm sốt chấm rất ngon.
Bước 3: Chiên đùi gà
Cho dầu ăn vào chảo bật nóng, chiên gà vàng các mặt, vớt ra thấm khô dầu, để nguội.
Bước 4: Ngâm gạo nếp
Nếp vo sạch, ngâm 5-6 giờ, hòa vào nước ngâm 2 muỗng cà phê bột nghệ.
Tìm hiểu thêm: Ăn lẩu mì Hàn Quốc Rabokki nóng hổi xua tan cái lạnh
Bước 5: Hấp xôi nếp
Vớt nếp ra, xả qua nước sạch, để ráo, cho lên xửng hấp.
Bước 6: Bọc xôi vào đùi gà
Xôi chín, tranh thủ lúc xôi còn nóng chia ra làm 8 phần. Trải màng bọc thực phầm ra cho từng phần xôi lên cán mỏng.
Đặt đùi gà vào giữa và bao xôi lại thật kín, bóp thật chặt xôi vào đùi gà để xôi không bị rơi ra trong lúc chiên. Lần lượt bọc xôi vào số đùi gà còn lại.
Bước 7: Chiên đùi gà bó xôi
Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng hãy thả đùi gà bó xôi vào chiên. Lưu ý là nếu dầu không đủ nóng, xôi sẽ bị chai, ngấm dầu và rơi ra khỏi đùi. Chiên nhanh cho xôi vàng rộm đều các mặt, vớt ra giấy thấm dầu
>>>>>Xem thêm: Cá hấp hành gừng vừa ngon vừa đẹp cả nhà cùng ăn
Món đùi gà bó xôi này ăn kèm xà lách, dưa leo, tương ớt hoặc sốt ướp gà nấu cô rất ngon.
Nào mọi người thử trổ tài với món ngon này nhé!