Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Lớp xôi bên ngoài thật giòn, bên trong lại dẻo, thịt gà ướp thấm được chiên dậy mùi thơm. Cắn một miếng vừa gà vừa xôi ôi ngon còn gì bằng.

Bạn đang đọc: Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Nguyên liệu làm đùi gà bó xôi

  • 8 Đùi Đùi gà
  • 800 g Gạo nếp
  • 3 muỗng cafe Tỏi băm
  • 3 muỗng cafe Hành tím băm
  • 2 muỗng cafe Bột nghệ
  • 4 lá Lá chanh
  • Đường
  • Muối
  • Hạt nêm gà
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn

Công thức làm đùi gà bó xôi

Bước 1: Sơ chế & ướp đùi gà

Đùi gà rửa sạch, thấm khô, cắt vài đường cho dễ thấm gia vị. Gia vị ướp gà gồm: Tỏi băm, hành tím băm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, lá chanh cắt nhỏ. Trộn đều gia vị ướp, bóp vào đùi gà, để khoảng 2 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Bước 2: Hấp chín đùi gà

Hấp chín đùi gà, kiểm tra chín bằng cách xăm đũa vào đùi, đũa xuyên qua dễ dàng là gà đã chín. Lưu ý, phần nước sau khi hấp gà không nên bỏ đi, nấu cô lại làm sốt chấm rất ngon.

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Bước 3: Chiên đùi gà

Cho dầu ăn vào chảo bật nóng, chiên gà vàng các mặt, vớt ra thấm khô dầu, để nguội.

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Bước 4: Ngâm gạo nếp

Nếp vo sạch, ngâm 5-6 giờ, hòa vào nước ngâm 2 muỗng cà phê bột nghệ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món gà tây nướng bỏ lò thơm ngon, chuẩn vị

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Bước 5: Hấp xôi nếp

Vớt nếp ra, xả qua nước sạch, để ráo, cho lên xửng hấp.

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Bước 6: Bọc xôi vào đùi gà

Xôi chín, tranh thủ lúc xôi còn nóng chia ra làm 8 phần. Trải màng bọc thực phầm ra cho từng phần xôi lên cán mỏng.

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Đặt đùi gà vào giữa và bao xôi lại thật kín, bóp thật chặt xôi vào đùi gà để xôi không bị rơi ra trong lúc chiên. Lần lượt bọc xôi vào số đùi gà còn lại.

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Bước 7: Chiên đùi gà bó xôi

Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng hãy thả đùi gà bó xôi vào chiên. Lưu ý là nếu dầu không đủ nóng, xôi sẽ bị chai, ngấm dầu và rơi ra khỏi đùi. Chiên nhanh cho xôi vàng rộm đều các mặt, vớt ra giấy thấm dầu

Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

>>>>>Xem thêm: Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Món đùi gà bó xôi này ăn kèm xà lách, dưa leo, tương ớt hoặc sốt ướp gà nấu cô rất ngon.

Nào mọi người thử trổ tài với món ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *