Với hương vị dân dã, cách làm đơn giản nhưng cà tím bung thịt đậu vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh cà tím bung thịt đậu dân dã ngon cơm
Nguyên liệu nấu canh cà bung
- 3-4 quả cà tím
- 150g thịt ba chỉ
- 3 bìa đậu phụ
- Hành lá, tía tô, lá lốt
- 2-3 quả cà chua
- Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Cách nấu canh cà tím bung thịt đậu
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng cỡ vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước muối khoảng 10 – 15 phút cho ra bớt nhựa và khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.
Bước 2: Phần thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với ít bột canh, hạt tiêu. Đậu phụ cắt mỏng chiên vàng đều các mặt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản
Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
Bước 5: Ở chảo khác, bạn cũng phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho cà tím vào xào, nêm ½ thìa bột canh.
Bước 6: Cho cà chua, cà tím, đậu phụ và thịt vào cùng một nồi. Đổ 1 bát nước lọc nhỏ vừa lượng ăn thêm gia vị vừa miệng đun nhỏ lửa cho cà chín mềm.
Bước 7: Cuối cùng thêm hành, tía tô, lá lốt cùng chút mì chính.
Cho cà tím bung thịt đậu ra bát dùng với cơm trắng.
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím bung thịt đậu!