Cùng vào bếp và làm bữa sáng cho cả gia đình vơi món mỳ Ý thơm ngon, hấp dẫn này đảm bảo sẽ khiến ai cũng thích mê.
Nguyên liệu làm mì ý trộn củ quả
- 225g mì
- 200g cà rốt
- 100g ớt chuông
- 150g cần tây
- 20g hành lá
- Gia vị: 15g rau mùi tây; 30g bơ đậu phộng; 30ml xì dầu; 22ml mật ong; 2 tép tỏi; 2.5g muối; 1.5g ớt bột
Bạn đang đọc: Cách làm Mì Ý trộn củ quả thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm mì Ý trộn củ quả
Bước 1: Cà rốt, ớt chuông, cần tây, hành lá thái sợi dài.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra, cho vào bát, thêm ít dầu ô liu trộn lên để mì không dính.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lạc rang muối đơn giản mà ngon
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm gia vị vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn vào bát mì. Sau đó cho các loại củ quả cùng hành lá thái sợi vào. Trộn đều, rồi cho mì Ý trộn củ quả ra đĩa, trang trí rau mùi rồi thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm Sting sữa thơm béo, thức uống tuổi thơ của nhiều người
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì Ý trộn củ quả!