Chanh sả gừng là loại thực phẩm dùng thải độc cho cơ thể rất tốt, các bạn cùng Món Ăn Ngon nấu loại nước uống đơn giản mà thơm ngon, tăng sức đê kháng, đẹp da này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu nước chanh sả gừng tăng sức đề kháng
Nguyên liệu làm nước chanh sả gừng
- Chanh(không hạt) 4 trái
- Sả 10 cây
- Gừng 1 củ(khoảng 100gr)
- Đường phèn 300 gr
- Muối 1 ít
Cách chế biến Nước chanh sả gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả bỏ phần lá xanh, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, đập dập rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.
Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng ở giữa để trang trí, rồi phần chanh còn lại thì vắt lấy nước cốt.
Tìm hiểu thêm: Tết Trung thu đang đến gần, ăn bánh Trung thu cần lưu ý những điều này kẻo rước họa vào thân
Bước 2: Nấu nước chanh sả gừng
Bắc nồi lên bếp đổ vào 2 lít nước sạch, mở lửa vừa nấu sôi tiếp theo bạn cho phần sả, gừng, 300gr đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.
Để nước sả, gừng nguội khoảng 30 phút bạn nhắc nồi xuống, vớt sả gừng ra ngoài và lọc nước sả gừng qua rây cho hết cặn.
Sau khi nước sả gừng nguội hẳn bạn thêm nước cốt chanh vào (điều chỉnh theo sở thích), khuấy đều, thêm đá (nếu thích) vào và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm
Nước chanh sả gừng thơm thơm, vị chua chua ngọt ngọt uống rất ngon miệng còn tăng sức đề kháng và đẹp da, vào bếp thực hiện nhanh thôi!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu riêu cua, bắp bò, sườn sụn ngon như ngoài hàng