Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Thưởng thức xôi khoai môn vào bữa sáng không những ngon mà còn rất chắc dạ.

Nguyên liệu làm xôi khoai môn

– 300gr nếp
– 150gr khoai môn
– 70gr đường + 50 ml nước cốt dừa hòa chung
– 1 chút xíu muối
– Dừa non bào; lạc rang; muối; mè…
– 100ml nước cốt lá cẩm
– Vài cọng lá nếp (lá dứa)

Bạn đang đọc: Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Cách làm xôi khoai môn

Bước 1: Nếp vo sạch, ngâm với nước ấm và nước lá cẩm vài tiếng.

Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ cắt miếng to hấp chín và thái miếng vừa ăn.

Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Bước 3: Nếp đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

Tìm hiểu thêm: Bí kíp làm bánh giầy giò truyền thống dẻo mềm, trắng ngần

Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Bước 4: Sau đó cho gạo nếp vào xửng với chút muối xóc đều.

Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi cho lá dứa vào nồi luôn, cho xửng xôi vào hấp 10 phút, sau đó cho khoai môn vào xới đều hấp 10 phút nữa.

Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Cuối cùng rưới nước cốt dừa, đường vào trộn đều hấp thêm 5-7 phút là xong.

Trình bày: Cho xôi ra đĩa, rắc lạc rang, muối mè và dừa non lên. Món xôi này ăn nóng ngon hơn nguội.

Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt quay Bắc Kinh giòn tan, thơm phức chuẩn vị

Chúc các bạn thành công với món xôi khoai môn hấp dẫn cả nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *