Thưởng thức xôi khoai môn vào bữa sáng không những ngon mà còn rất chắc dạ.
Nguyên liệu làm xôi khoai môn
– 300gr nếp
– 150gr khoai môn
– 70gr đường + 50 ml nước cốt dừa hòa chung
– 1 chút xíu muối
– Dừa non bào; lạc rang; muối; mè…
– 100ml nước cốt lá cẩm
– Vài cọng lá nếp (lá dứa)
Bạn đang đọc: Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần
Cách làm xôi khoai môn
Bước 1: Nếp vo sạch, ngâm với nước ấm và nước lá cẩm vài tiếng.
Bước 2: Khoai môn gọt vỏ cắt miếng to hấp chín và thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Nếp đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi xéo ngon tại nhà cho bữa sáng tuyệt vời
Bước 4: Sau đó cho gạo nếp vào xửng với chút muối xóc đều.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi cho lá dứa vào nồi luôn, cho xửng xôi vào hấp 10 phút, sau đó cho khoai môn vào xới đều hấp 10 phút nữa.
Cuối cùng rưới nước cốt dừa, đường vào trộn đều hấp thêm 5-7 phút là xong.
Trình bày: Cho xôi ra đĩa, rắc lạc rang, muối mè và dừa non lên. Món xôi này ăn nóng ngon hơn nguội.
>>>>>Xem thêm: Mì xào thập cẩm thơm ngon cho cả nhà
Chúc các bạn thành công với món xôi khoai môn hấp dẫn cả nhà!