Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Bí quyết luộc bắp bò sao cho ngon, để không bị khô sẽ giúp cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Vậy hãy dành chút thời gian để vào bếp cùng monanngon.info tìm hiểu ngay cách luộc bắp bò ngon và mềm ai cũng có thể làm được nhé!

Bạn đang đọc: Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên liệu làm Cách luộc bắp bò

(Cho 2 người)

  • Bắp bò 700 gr
  • Hoa hồi 6 cái
  • Gừng 10 miếng(thái lát)
  • Hành lá 1/2 chén(thái khúc)
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Xì dầu 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Cách chọn mua bắp bò ngon

  • Thịt có màu đỏ tươi.
  • Thớ thịt nhỏ, mỡ màu vàng nhạt cùng với đường gân màu trắng.
  • Có mùi bò đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu nào.
  • Khi nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi nhất định, không bị lún và không bị chảy nhớt.
  • Nên chọn mua bắp bò ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Cách chế biến Cách luộc bắp bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bạn chọn mua bắp bò có kích thước cỡ bàn tay người lớn là được. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sơ qua nước và để ráo. Tránh rửa quá kĩ vì dễ làm mất chất dinh dưỡng trong thịt bò.

Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Bước 2: Chần sơ bắp bò

Đặt nồi nước lên bếp, bạn cho bắp bò vào nồi và đậy nắp, vặn lửa lớn để đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt bắp bò ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cánh gà chiên sả hấp dẫn cả nhà

Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Bước 3: Chuẩn bị nước luộc

Lấy nồi sạch, đặt lên bếp, chỉnh lửa vừa để làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đó, bạn cho thêm 10 lát gừng tươi, 1/2 chén hành lá thái khúc, 1 thanh quế và 6 cái hoa hồi, xào khoảng 1 phút.

Bạn tiếp tục cho thêm 4 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều rồi mới cho vào 1.5 lít nước lọc, 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng cà phê muối. Khuấy hỗn hợp thêm lần nữa.

Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Bước 4: Luộc bắp bò

Bạn cho bắp bò vào nồi nước luộc, đậy nắp, rồi vặn lửa lớn để tiến hành luộc mềm thịt khoảng 1 – 2 tiếng.

Thành phẩm

Bắp bò nhờ luộc trong nước gồm có quế, gừng và hoa hồi nên khử được hầu hết các mùi tanh hôi vốn có của thịt bò. Không những thế, miếng bắp bò có độ dai mềm vừa phải và vị béo ngọt nhẹ.

Bạn có thể dùng bắp bò chấm kèm với nước mắm chua ngọt, cuộn với bún và bánh tráng. Thậm chí, có thể dùng nó làm món gỏi và món nước như bún bò.

Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

>>>>>Xem thêm: 8 món ăn bình dân Việt Nam khiến thế giới “mê mệt”

Nước chấm bắp bò luộc ngon

Thông thường, bắp bò sẽ được dùng với nước mắm chua ngọt. Bạn có thể pha nước mắm đơn giản gồm có đường, tỏi, ớt, chanh và một ít nước lọc, khuấy đều và nêm theo khẩu vị riêng của bạn, vậy là được.

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn có thêm bí quyết về cách luộc bắp bò ngon và mềm chỉ với 4 bước ai cũng làm được ra sao nhé! Chúc bạn có nhiều món ngon hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *