Cận cảnh cách làm xôi chiên tại nhà, hội mê ăn vặt còn chờ gì mà không thử?
Các món từ gạo nói chung và xôi nói riêng đã quá quen thuộc với người Việt. Cũng vì thế mà ẩm thực Việt có đủ cách để chế biến xôi. Xôi ngon nhất khi vừa nấu xong, nóng hôi hổi, nhưng xôi cũ để qua đêm cũng hấp dẫn không kém với biến thể xôi chiên.
Bạn đang đọc: Cách làm xôi chiên thịt băm giòn ngon lạ miệng
Lớp xôi chiên vàng giòn giòn, có thể được trộn thêm nước dừa cho dậy mùi, kết hợp với nhân thịt đậm đà bên trong là món ăn lót dạ buổi chiều cực lý tưởng. Cùng học cách làm xôi chiên – món ăn vặt trứ danh thôi nào!
Nguyên liệu:
– 200gr xôi trắng
– 200gr thịt nạc băm
– 1 củ đậu (củ sắn)
– 1 củ cà rốt
– Mộc nhĩ
– Hành lá
– Nước cốt dừa
– Muối, đường, tiêu, nước mắm
– Hành tím
Cách làm:
Bước 1:
– Cắt và băm nhỏ các loại rau củ: cà rốt, củ đậu, mộc nhỉ, hành lá, hành tím.
Bước 2:
– Ướp thịt với mộc nhĩ, củ đậu, mắm, muối, đường, tiêu vừa ăn.
Bước 3:
– Bắc chảo dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, cho cà rốt vào xào, cho tiếp hỗn hợp thịt vào xào chín.
Bước 4:
– Nêm nếm lại nhân cho vừa miệng, thêm hành lá và tiêu rồi tắt bếp.
Bước 5:
– Xôi để nguội, trộn với 1 ít nước cốt dừa.
Bước 6:
– Cho xôi vào khuôn, đáy khuôn có lót màng bọc thực phẩm.
Tìm hiểu thêm: Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp
Bước 7:
– Nén xôi cho chặt và thành hình tròn dẹt.
Bước 8:
– Cho xôi vào chiên ngập dầu cho vàng đều 2 mặt.
Bước 9:
– Để xôi bớt nóng thì dùng kéo hoặc dao rạch 1 đường ở giữa, cho hỗn hợp nhân vào bên trong.
Bạn nhớ ăn kèm tương ớt và mayonnaise nữa nhé!
Xôi đạt chuẩn là có vỏ ngoài vàng nhạt hấp dẫn, giòn và thơm nhưng chưa bị cứng, đi cùng phần nhân thịt quá là hấp dẫn luôn!
>>>>>Xem thêm: Cơm rang thập cẩm thơm ngon hấp dẫn