4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

Đổi gió cơm nhà với món canh nghêu mát bổ này nào.

Nguyên liệu:

– 300g nghêu, đã rửa sạch, ngâm nửa ngày cho nhả hết cát
– 1 hộp đậu hũ
– 1 hộp rong biển (loại lá to để nấu canh)
– 3 lát gừng xắt sợi
– 5g hành lá xắt nhuyễn
– 3g muối
– 3g tiêu

Bạn đang đọc: 4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

Cách làm:

Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước rồi bỏ vào đó 1 vài lát gừng xắt sợi. Khi nước sôi thì thêm rong biển và đậu hũ vào. Đun ở lửa nhỏ trong 10′.

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

Bước 2:

– Tiếp đó, bạn cho nghêu vào.

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

Bước 3:

– Nêm thêm chút muối, tiêu vào nồi khuấy đều và nấu cho đến khi nghêu mở miệng là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng nhồi thịt chiên xù thơm ngon, lạ miệng

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

Bước 4:

– Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc thêm 1 chút hành lá lên trên là xong.

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

Món canh nghêu cực đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn…

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

>>>>>Xem thêm: Bánh trung thu thạch lá dứa mát lành, xanh mướt xua tan nắng nóng

Vừa bổ vừa mát, còn đợi gì mà không trổ tài đầu bếp nhỉ?

Nguồn: Day day cook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *