Đổi gió cơm nhà với món canh nghêu mát bổ này nào.
Nguyên liệu:
– 300g nghêu, đã rửa sạch, ngâm nửa ngày cho nhả hết cát
– 1 hộp đậu hũ
– 1 hộp rong biển (loại lá to để nấu canh)
– 3 lát gừng xắt sợi
– 5g hành lá xắt nhuyễn
– 3g muối
– 3g tiêu
Bạn đang đọc: 4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước rồi bỏ vào đó 1 vài lát gừng xắt sợi. Khi nước sôi thì thêm rong biển và đậu hũ vào. Đun ở lửa nhỏ trong 10′.
Bước 2:
– Tiếp đó, bạn cho nghêu vào.
Bước 3:
– Nêm thêm chút muối, tiêu vào nồi khuấy đều và nấu cho đến khi nghêu mở miệng là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng nhồi thịt chiên xù thơm ngon, lạ miệng
Bước 4:
– Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc thêm 1 chút hành lá lên trên là xong.
Món canh nghêu cực đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn…
>>>>>Xem thêm: Bánh trung thu thạch lá dứa mát lành, xanh mướt xua tan nắng nóng
Vừa bổ vừa mát, còn đợi gì mà không trổ tài đầu bếp nhỉ?
Nguồn: Day day cook