Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món canh Tom Yum Thái Lan, vậy cánh gà nướng vị Tom Yum thì sao nhỉ? Với cách làm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể thử ngay tại nhà đấy!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà nướng vị Tom Yum ngon khó cưỡng
– 12 cánh gà
– 20g riềng
– 2 cây sả
– 2 quả chanh
– 1 củ hành tím
– 50g gói gia vị Tom Yum
– 30g nước mắm
– 15g đường
Bắt tay vào làm cánh gà nướng Tom Yum thôi!
Bước 1:
– Các bạn băm nhỏ riềng, sả và hành tím.
Bước 2:
– Trộn tất cả các gia vị gồm Tom Yum, riềng, sả, hành tím, nước cốt chanh, nước mắm và đường trong một chiếc bát.
Bước 3:
– Rửa sạch và cắt từng miếng cánh gà làm đôi.
Bước 4:
– Cho cánh gà vào bát gia vị và ướp qua đêm hoặc ít nhất là 2 tiếng. Bạn nên dùng màng nilon bọc thực phẩm đậy lại và để vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún thang ngon tại nhà chuẩn vị Hà Nội
Bước 5:
– Đặt gà lên vỉ nướng, trở gà một lần đến khi gà chín đều và có màu vàng nâu hai mặt.
Cánh gà nướng Tom Yum thơm ngon đã ra lò!
Dọn ngay ra dĩa và thưởng thức gà khi còn nóng nhé!
Thịt gà nướng thơm lừng với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của Tom Yum.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh đa trộn tại nhà đơn giản, thơm ngon
Một món ăn mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, tín đồ món Thái đừng bỏ qua nhé!
Nguồn: Day Day Cook