Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Thưởng thức món sườn sốt chanh mật ong nóng hổi thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

– 500g sườn heo ngon

– 2 quả chanh; 20g gừng; 2 tép tỏi; 1 nhánh rau mùi; 80ml mật ong; 20ml nước tương; 20ml rượu nấu ăn; vừng trắng; muối

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào ớt thơm ngon nóng hổi

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Tham khảo cách làm sườn sốt chanh mật ong dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt nước. Rau mùi thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào ớt thơm ngon nóng hổi

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm rượu, gừng rồi thả sườn vào chần rồi vớt ra.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào ớt thơm ngon nóng hổi

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Bước 3: Trộn nước chanh với mật ong trong một bát.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào ớt thơm ngon nóng hổi

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu, xào tỏi với gừng cho thơm rồi thêm sườn lợn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu cả hai mặt.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào ớt thơm ngon nóng hổi

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Thêm lượng nước vừa phải, thêm nước tương, thêm vài lát chanh rồi đun sôi. Vặn lửa nhỏ, đậy vung và nấu trong 40 phút.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào ớt thơm ngon nóng hổi

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Thêm hỗn hợp nước chanh mật ong và muối vừa đủ vào chảo sườn, đảo đều cho gia vị quyện đều vào sườn.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào ớt thơm ngon nóng hổi

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Cho sườn sốt chanh mật ong ra đĩa, rắc ít vừng trắng lên và thưởng thức nhé!

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào ớt thơm ngon nóng hổi

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

Cách làm sườn sốt chanh mật ong ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Món “Khô” miền Tây thử gan thực khách

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn sốt chanh mật ong!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *