Thưởng thức những chiếc bánh muffin mềm ngon, hấp dẫn với một ly sữa vào bữa sáng thì quá tuyệt!
Bạn đang đọc: Bánh muffin mini thơm ngon cho bữa sáng
Món ăn ngon – Bánh mufffin
Nguyên liệu:
– 150g bột mì
– ½ muỗng cà phê baking soda; 50g đường cát; 1 xíu muối tinh; 1 quả trứng lớn; 130ml sữa tươi; 15ml dầu thực vật; 15g bơ tan chảy
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, đường, muối trong một bát trộn, trộn đều.
– Trộn trứng, sữa, dầu thực vật trong một bát trộn, khuấy để hỗn hợp đều.
– Đổ hỗn hợp các nguyên liệu ướt vào các nguyên liệu khô, từ từ khuấy cho chúng hòa quyện.
Tìm hiểu thêm: Đón tết Trung Thu với bánh nướng nhân thập cẩm
>>>>>Xem thêm: Gà nhồi xôi thơm ngon khó cưỡng!
Bước 2: Dùng cọ phết bơ tan chảy lên khay muffin (khay có 24 khuôn muffin mini).
Sử dụng một muỗng nhỏ, múc bột vào khuôn. Lưu ý chỉ múc đầy 2/3 mỗi khuôn để bánh còn nở. Giỗ nhẹ chảo vào mặt bàn để loại bỏ các bong bóng khí.
Tìm hiểu thêm: Đón tết Trung Thu với bánh nướng nhân thập cẩm
>>>>>Xem thêm: Gà nhồi xôi thơm ngon khó cưỡng!
Bước 3: Nướng bánh trong lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 210 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Tìm hiểu thêm: Đón tết Trung Thu với bánh nướng nhân thập cẩm
>>>>>Xem thêm: Gà nhồi xôi thơm ngon khó cưỡng!
Bánh mềm, nhẹ, thơm ngon rất thích hợp để ăn sáng cùng với sữa tươi nhé!
Tìm hiểu thêm: Đón tết Trung Thu với bánh nướng nhân thập cẩm
>>>>>Xem thêm: Gà nhồi xôi thơm ngon khó cưỡng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh muffin mini!