Phiên bản bánh chuối nướng úp ngược với phần sốt caramel sóng sánh sẽ khiến bạn “phát cuồng” vì độ ngon cho xem!
Bạn đang đọc: Bánh chuối nướng phủ caramel
Món ăn ngon – Bánh chuối nướng phủ caramel
Để làm bánh chuối, bạn cần:
– 225g chuối chín (khoảng 2-3 quả, cắt lát dày khoảng 0,5 cm)
– 192g bột mì
– 150g đường
– 50g đường nâu
– 45g bơ lạt (cắt thành miếng nhỏ)
– 2 quả trứng gà lớn
– 80ml dầu ăn
– 80ml buttermilk
– 225g hạt óc chó giã nhuyễn
– 5g baking powder, 5g baking soda
– 3g muối, 3g bột quế, 5ml tinh chất vanilla
Phần sốt caramel:
– 30g bơ
– 30g đường nâu
– 30ml heavy cream
Cách làm món bánh chuối như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn nghiền nhuyễn 225g chuối chín trong một tô lớn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 2: Cho đường nâu vào trong khuôn bánh hình chữ nhật có kích thước 23×13 cm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 3:
– Xếp rải rác các miếng bơ lên trên lớp đường nâu.
– Làm nóng lò ở 160 độ C, sau đó đặt khuôn bánh vào lò và nướng trong 8 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 4: Trong lúc chờ đợi, bạn trộn tất cả nguyên liệu khô vào trong một tô khác.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 5: Thêm bột quế vào hỗn hợp khô ở trên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 6: Khi đã nướng xong, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi lò và khuấy đều tay để đường và bơ tan hết. Dùng thìa dàn phần hỗn hợp bơ đường đều khắp khuôn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 7: Lần lượt xếp các miếng chuối đã cắt lát lên trên lớp bơ đường.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 8: Trút phần chuối nghiền, hỗn hợp bột khô cùng với trứng và tất cả các nguyên liệu khác vào thố trộn bột.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 9: Bật máy ở tốc độ trung bình và trộn đến khi tất cả quyện đều lại với nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 10:
– Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Nướng bánh ở 160 độ C trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể thử độ chín bằng cách dùng tăm tre xiên vào lòng bánh, khi rút ra thấy tăm sạch, không dính bột là được.
– Khi nướng xong, bạn để bánh nguội tầm 20 phút trong khuôn trước khi dỡ ra giá đựng bánh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Bước 11:
– Để chuẩn bị sốt caramel, bạn cho heavy cream, đường nâu và bơ vào một nồi nhỏ rồi đun sôi. Tiếp tục đun phần sốt với lửa nhỏ liu riu trong vòng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
– Để phần sốt nghỉ trong vòng 1 phút và rưới đều lên trên mặt bánh úp ngược.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Thế là món bánh chuối úp ngược phủ sốt caramel óng ả đã hoàn thành rồi!
Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
Từng lát bánh mềm mịn, đượm vị chuối được phủ sốt caramel ngọt ngào, thơm lừng chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi ấy!