Bánh rôti là món ăn Malaysia nhưng rất dễ ăn và hấp dẫn này sẽ cho gia đình bạn một bữa ăn thật thú vị. Lớp phô mai tan chảy xung quanh miếng bánh vàng ươm, bên trọng nhân thịt và chín mềm, dẻo và ngọt cơm rất giàu dinh dưỡng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm
>>>>>Xem thêm: Chả gà nướng xiên kiểu Nhật
Bạn đang đọc: Bánh rôti cuộn thịt gà
Thành phần: (2 người ăn)
– 300 g thịt đùi gà không xương
– 20 g bơ
– 5 cái bánh rôti
– 50 g Phô mai Mozarella cắt nhỏ
– 1/2 củ cà rốt cắt sợi
– 50 g đậu hà lan
– 1 chén nước dùng gà
– 1 chén cơm
– vài nhánh hành lá
– 1 ít bột nghệ
– 1 ít hành tím băm
1 ít tiêu
– 1 ít xốt tabasco
– vừa đủ dầu ăn
– vừa đủ nước tương
Hướng dẫn:
Bước 1: Gà cắt miếng vừa ăn, ướp 1m bột nghệ, 2m nước tương, 1/3m tiêu, 1m hành tím băm, để thấm.
Bước 2: Đậu Hà Lan khắc khúc xéo dài 3cm. Hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành lá, cho bơ, thịt gà vào xào, cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan và nước dùng gà vào, tiếp theo cho cơm vào trộn đều, tắt lửa.
Bước 4: Áp chảo bánh rô ti vừa chín. Trải bánh ra, cho hỗn hợp đã xào vào cuốn tròn, xếp vào khay, rắc phô mai lên trên.
Bước 5: Mở lò nóng sẵn, đặt khay vào lò nướng khoảng 2 phút là được.
Thông tin thêm:
Ướp nước tương vào gà tạo hương vị đặc trưng. Khi xào gà không bị khô.
Bánh rô ti không cần rã đông, áp chảo vừa chín không để vàng quá sẽ khó cuốn.