Óc heo chiên giòn ngon

Óc heo chiên giòn ngon

Óc heo chiên giòn có lớp vỏ bên ngoài thì giòn giòn thơm thơm, còn nhân bên trong có vị béo đặc trưng của óc heo. Món ăn này không những ngon mà còn bổ dưỡng nữa nhé!

Tìm hiểu thêm: Mẹo hay làm sạch lưỡi và gan heo

Óc heo chiên giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Bánh quy quế giòn ngon dễ làm cho Giáng sinh

Bạn đang đọc: Óc heo chiên giòn ngon

Thành phần: (2 người ăn)

– 3 bộ óc heo
– 100 g bột chiên giòn
– 1 ít tiêu vừa đủ muối
– 1 ít đường vừa đủ nước mắm
– 1/2 muỗng cà phê hành tím
– 1/2 muỗng tỏi
– 1 ít ớt băm
– 1 búp xà lách
– 1 quả cà chua
– 1 ít ớt sừng

Hướng dẫn:

Bước 1: Óc heo: rửa nhẹ tay, gỡ từ từ cho hết các màng có gân máu trong ngoài bộ óc, rửa lại, cho vào rổ nhỏ để ráo, ướp với chút tiêu + muối + hành tím băm + 1/2 tỏi băm, để 30 phút cho thấm. Đem hấp chín, để nguội, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Bột giòn hoà với chút nước cho mịn và hơi sền sệt.

Bước 3: Ớt sừng: rửa sạch, tỉa hoa, ngâm nước cho nở.

Cà chua: rửa sạch, xắt lát dây độ 7 ly rồi cắt đôi thành hình bán nguyệt.

Xà lách: tách rời từng lá, rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp với dầu ăn đủ ngập miếng óc khi chiên, đun nóng. Nhúng từng miếng óc vào bột giòn sao cho áo đều 1 lớp mỏng bột rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra đê ráo dầu.

Bước 5: Nước chấm: hòa tan nước cốt 1 trái chanh + 3 muỗng xúp đường + 1 muỗng xúp nước đun sôi để nguội + 3 muỗng xúp nước mắm, rồi trộn tỏi băm + ớt băm vào.

Bước 6: Sắp xà lách ra đĩa, trên mặt bày óc chiên giòn, xung quanh bày ớt tỉa hoa và cà chua xắt lát. Dọn ăn với cơm và chấm với nước chấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *