Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

Nếu là tín đồ của những món kho thì đừng bỏ qua món cá bống kho tiêu nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu

  • Cá bống 400 gr
  • Ớt bột 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Màu kho cá 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu xay/ bột ngọt)

Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

Cách làm cá bống kho tiêu

Để tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn nhờ người bán cắt bỏ đầu (vì đầu cá bống xương và không ngon), làm sẵn cá.

Mua về bạn chỉ cần rửa với nước, đánh vảy và chà xát muối lên thân cá để loại bỏ hết nhớt, rửa lại vài lần với nước và để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki da giòn, chuẩn vị

Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

Cho cá bống vào nồi, ướp cá với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 ít màu kho cá (tùy theo mức độ đậm nhạt của nước cá) để thành phẩm có màu đẹp bắt mắt hơn.

Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

Sau khi cho đầy đủ các gia vị vào cá, bạn dùng đũa đảo nhẹ, ướp cá khoảng 15 – 20 phút để cá thấm gia vị.

Sau thời gian ướp ta bắc nồi cá lên bếp đun với lửa vừa và cho thêm 1 ít nước vừa ngập cá.

Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cách rút xương chân gà nhanh, đơn giản tại nhà

Đến khi sôi, thì giảm lửa nhỏ, kho thêm 5 – 10 phút bạn trở mặt cá, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng và tiếp tục kho đến khi cá rút nước và sệt lại còn 1/3 so với lượng nước ban đầu thì tắt bếp.

Cá bống kho tiêu có vị thơm nồng đặc trưng, nếm vào thịt cá dai, bùi và có 1 chút vị cay nhẹ ở đầu lưỡi rất bắt vị, ăn cùng cơm nóng và nhâm nhi 1 ít rượu nữa là “tuyệt cú mèo”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *