Đùi gà nướng sốt tiêu xanh là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản không mất quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được.
Bạn đang đọc: Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu xanh thơm ngon hấp dẫn, lại còn dễ làm
Hãy cùng vào bếp với Món Ăn Ngon ngay để cùng thực hiện món nướng này nhé!
Nguyên liệu làm đùi gà sốt tiêu xanh
- Đùi gà 2 cái
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 3 tép
- Mật ong 2 muỗng canh
- Bột năng 1 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Nước tương (hoặc hắc xì dầu) 5 muỗng canh
- Dầu hào 4 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ tiêu xay)
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, đũa, dao, thớt, muỗng,…
Cách chế biến đùi gà sốt tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch đùi gà, bạn lấy 1 ít muối chà xát lên đùi gà, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo.
Tiếp đó để đùi gà khi ướp thấm vị, bạn dùng dao khứa vài đường lên đùi gà.
Tỏi, hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sơ qua với nước, để ráo rồi băm nhuyễn.
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh bột năng, thêm 1.5 muỗng canh nước, bạn khuấy đều cho tan bột.
Tiêu xanh bạn gỡ hạt ra khỏi nhánh, rửa sạch và để ráo, tiếp đó để tiêu dậy mùi thơm, bạn đập dập hoặc giã nhẹ tiêu xanh nha.
Bước 2: Ướp đùi gà
Ướp đùi gà với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong.
Bạn trộn đều và ướp đùi gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Canh sườn nấu sấu chua ngọt mát ngon cơm
Bước 3: Nướng đùi gà
Bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho đùi gà vào nướng trong khoảng 60 phút ở 180 độ C.
Khi nướng được 30 phút bạn trở mặt đùi gà, quét thêm sốt ướp rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa.
Bước 4: Làm sốt tiêu xanh
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm.
Khi hành tỏi đã thơm, bạn thêm 250ml nước lọc, tiêu xanh, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương.
Sau đó để tạo độ sệt cho sốt, bạn cho phần bột năng pha loãng vào, đảo nhẹ nhàng thêm 30 giây rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn bày đùi gà ra dĩa, trang trí tùy ý thích và chan thêm sốt tiêu xanh lên.
Đùi gà nướng sốt tiêu xanh có màu vàng ươm bắt mắt, quyện với mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh rất kích thích.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm, bùi nhẹ và thấm vị rất vừa miệng. Món này bạn dùng với cơm nóng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo đấy.
Vậy là đã hoàn thành món đùi gà nướng sốt tiêu xanh thơm ngon hấp dẫn rồi. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp ngay để thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức.