Cách làm mực nhồi thịt hấp gừng thơm ngon, ngọt thịt

Cách làm mực nhồi thịt hấp gừng thơm ngon, ngọt thịt

Mực nhồi thịt hấp là một món ngon trong thực đơn bữa cơm hàng ngày, món này có hương vị hấp dẫn, giúp bữa cơm thêm đậm đà.

Bạn đang đọc: Cách làm mực nhồi thịt hấp gừng thơm ngon, ngọt thịt

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt hấp

  • 4 con mực ống lớn
  • Thịt heo xay: 100g
  • Nấm hương: 10g; 1 cái nấm tai mèo
  • Đậu phộng: 10g
  • 1 củ hành tím, 1 ít hành lá, 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng.
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, hạt nêm.

Cách làm món Mực nhồi thịt hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch mực: Nắm chặt râu mực và thân mực, kéo đầu mực ra khỏi thân; kéo xương sống và phần bầy nhầy màu sữa bên trong thân mực ra; dùng dao cắt bỏ phần mắt của mực, loại bỉ túi mực. Sau đó, rửa sạch mực với nước. Hòa tan muối với gừng giã dập và rượu trắng, cho mực vào bóp đều khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại (thực hiện 2-3 lần).

Băm nhuyễn đầu và râu mực.

Cách làm mực nhồi thịt hấp gừng thơm ngon, ngọt thịt

Nấm mèo, nấm hương bạn hãy cho vào nước ấm để ngâm cho nở rồi rửa sạch, loại bỏ chân và băm nhuyễn thành các cọng nhỏ. Đậu phộng giã nát.

Hành tím, hành lá nhặt rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt thái sợi, gừng thái sợi.

Bước 2: Tiến hành nhồi thịt vào mực

Cho thịt băm, đầu và râu mực băm, nấm hương, nấm mèo, hành tím, hành lá, đậu phộng vào 1 tô rồi trộn đều. Nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm; trộn đều để 15 phút cho ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Công thức hàu nướng phô mai ăn hoài không ngán

Cách làm mực nhồi thịt hấp gừng thơm ngon, ngọt thịt

Khi đã trộn đều hỗn hợp với nhau thì bạn hãy bắt đầu nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực ống rồi dùng tăm ghim chặt lại (Khi nhồi bạn hãy chú ý nhồi lỏng 1 chút để khi đem hấp mực sẽ co lại, nếu bạn nhồi chặt quá khi chín mực sẽ co lại thì phần thịt nhồi bên trong sẽ bị trồi ra ngoài làm món ăn mất đi vẻ đẹp hấp dẫn).

Bước 3: Nấu Mực nhồi thịt hấp

Chuẩn bị thêm: 1 nắm hành lá, 1 củ gừng tươi.

Hành lá nhặt rửa sạch cắt khúc dài 10cm; gừng thái lát. Sau đó xếp 1 lớp gừng mỏng bên dưới, xếp mực lên, thêm 1 lớp hành, gừng và ớt lên vỉ hấp. Cho mực vào hấp cách thủy 15 – 20 phút.

Mực nhồi thịt hấp xong lấy ra. Khi ăn thái mực thành từng miếng nhỏ tròn vừa ăn. Món này phù hợp với các loại nước chấm như: nước mắm tỏi ớt, nước mắm gừng, nước tương ớt.

Cách làm mực nhồi thịt hấp gừng thơm ngon, ngọt thịt

>>>>>Xem thêm: Hấp dẫn với mực nhồi thịt sốt cà chua

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cũng như là món ngon mỗi ngày. Món Ăn Ngon chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *