Thịt ngan là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như thịt ngan luộc, thịt ngan xào, thịt ngan kho … Tuy nhiên có một món ăn mới lạ được chế biến từ thịt ngan được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm đó là món thịt ngan giả cày.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt ngan nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng
Thịt ngan giả cày là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và nhiều gia vị khác nhau tạo nên, thịt ngan mềm mềm thêm nước sốt mặn ngọt hòa quyện lại mang đến món ăn rất thú vị. Hãy cùng khám phá ngay cách làm dưới đây cùng Món Ăn Ngon nhé.
Nguyên liệu làm món giả cầy ngan
- 1 con ngan khoảng 1.5kg
- Riềng, sả, 1 chén mẻ
- Gia vị: Bột nêm, mắm tôm
Cách làm giả cầy ngan
Bước 1: Sơ chế và nướng thịt ngan
Chọn thịt ngan dựa trên những tiêu chí dày thịt và ít mỡ, hơn nữa nên ưu tiên chọn những con ngan đã già để phần thịt được dai và thơm hơn.
Sau khi đã chọn được ngan, bạn đem rửa sạch và nướng hoặc hơ qua bằng lửa cho vàng phần da ngan, đồng thời dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại trên da ngan cho sạch.
Tìm hiểu thêm: Mực xào giòn giòn ngon cơm cho cả nhà
Bước 2: Ướp ngan
Riềng bạn nên mua một củ lọai già và có kích thước lớn, đem đi rửa sạch và cạo vỏ, đâm nhuyễn. Sả chọn 5 củ rửa thật sạch và đập dập cho dậy mùi thơm.
Bạn chặt ngan thành từng miếng vừa ăn và mang đi ướp. Ngan đã cắt miếng cho vào nồi lớn và ướp cùng với hỗn hợp riềng, sả và 1 chén mẻ, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng mắm tôm..
Sau khi ướp và trộn đều gia vị, bạn để khoảng 1 tiếng để ngan được thấm đều gia vị.
Bước 3: Nấu thịt ngan giả cầy
Sau khi các nguyên liệu và gia vị đã thấm vào từng thớ thịt, bạn đem nồi ngan lên bếp và đun trên lửa vừa. Khi nồi thịt ngan và hỗn hợp đã thơm dậy mùi và sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục ninh thịt trên ngọn lửa nhỏ liu riu đến khi nước trong và thịt đã thật sự mềm dễ ăn. Cuối cùng, bạn tắt bếp và món giả cầy ngan đã hoàn thành.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thiện, bạn có thẻ bày giả cầy ngan ra đĩa và trang trí rau thơm lên trên cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món giả cầy ngan cùng với cơm trắng được rồi đấy!
>>>>>Xem thêm: Mứt bí thơm ngon cho Tết cổ truyền
Thịt ngan mềm và thơm ngon, màu sắc vô cùng bắt mắt. Không chỉ là thức ăn với cơm trắng mà bạn còn có thể dùng nước để chấm bánh mì cũng rất tuyệt vời nhé!
Trên đây là cách chế biến món giả cầy ngan thơm ngon chuẩn vị rất thích hợp cho cả gia đình. Hy vọng các bà nội trợ có thêm một món ăn đặc biệt để cùng gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt.
Tham khảo:
- Cách nấu thịt giả cầy ngon chuẩn vị đơn giản nhất
- Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi