Mực xào cần tây là một món ăn rất ngon và dễ làm, có hương vị rất đặc trưng. Mực và cần tây vừa chín tới nên vẫn giữ được độ ngọt và giòn.
Bạn đang đọc: Cách làm mực xào cần tây thơm ngon cực đơn giản
Cùng vào bếp và làm ngay món này với Món Ăn Ngon nhé.
Nguyên liệu làm mực xào cần tây
- 300g mực tươi
- 100g cần tây
- 2 củ hành tây
- Hành lá, tỏi
- Gia vị: dầu mè, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường
Cách làm mực xào cần tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực sau khi mua về làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để sau khi xào mực vẫn còn giữ được độ giòn và dai. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi thái múi cau. Với cần tây thì nhặt bỏ lá già, úa rồi rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
Hành lá rửa sạch cắt nhuyễn, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp mực
Cho mực vào trong một cái tô vừa cùng với một ít dầu mè, dầu hào, hạt nêm, đường và tiêu. Trộn đều cho các gia vị thấm vào mực, rồi ướp mực 15 phút.
Ướp mực với dầu mè sẽ làm giảm được mùi tanh của mực, món ăn sẽ thơm và ngon hơn.
Bước 3: Xào mực
Bắt một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, rồi cho tỏi băm vào, phi lên cho vàng thơm, tiếp đó bạn cho mực vào xào ở lửa lớn.
Đảo đều tay đến khi thấy mực săn lại thì cho cần tây và hành tây vào, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Hamburger thịt heo nướng kiểu mới ngon khó cưỡng
Thành phẩm
Cho mực xào cần tây ra đĩa, rắc lên một ít hành lá và tiêu, vậy là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
>>>>>Xem thêm: Mì trứng xào đơn giản mà hấp dẫn
Mực xào cần tây sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng và nước tương. Chúc bạn thành công với món ăn này nha.