Thịt lợn mán là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein. Chúng được chế biến thành rất nhiều món như lợn mán hấp, xào lăn,…trong đó được yêu thích hơn cả là món thịt lợn mán nướng mắc khén. Màu sắc, hương vị, không thể chê vào đâu được và cách chế biến lại vô cùng đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm lừng chuẩn vị
Hãy tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn này của Món Ăn Ngon nhé.
Nguyên liệu làm lợn mán nướng mắc khén
- Thịt lợn mán: 500g, chọn loại tươi ngon có một ít mỡ, rửa sạch
- Mắc khén
- Hành khô, muối, mì chính cùng các loại gia vị khác
Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén
Bước 1: Rửa sạch miếng thịt, để ráo nước để ướp gia vị.
Bước 2: Đem thịt tẩm ướp với các gia vị như mắc khén, muối và mì chính trong khoảng 30 phút để thịt lợn ngấm đều từng thớ sau đó đem đi nướng.
Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì chúng ta sẽ đem đi nướng trong vòng 30 phút. Khi bạn thấy bề mặt thịt đổi sang màu vàng sẫm tức là thịt đã chín. Cuối cùng là thái thịt thành từng miếng.
Lưu ý: Để thịt chín đều thì trong quá trình nướng cần lật vỉ thường xuyên. Không để vỉ gần than, giữ khoảng cách vừa đủ để thịt không bị cháy xém.
Sau khi thịt lợn đã chín đều các mặt, bạn gỡ thịt và thái thành từng miếng vừa ăn. Nên thưởng thức món thịt lợn mán nướng mắc khén khi còn nóng vì thịt sẽ mềm và thơm ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn
>>>>>Xem thêm: Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt
Như vậy sau 30 phút nướng, chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn mán nướng mắc khén vô cùng hấp dẫn. Vị thơm không lẫn vào đâu được của hạt mắc khén, thịt lợn mềm, ngọt, có chút dai dai, không quá mỡ. Sự hòa trộn giữa vị đậm đà của thịt lợn mán cùng các rau củ mang đến cho món ăn hương vị tuyệt hảo.
Thực khách khi đến thưởng thức set lợn mán Bắc Hà nhà Pao đều bị mê mệt bởi hương vị riêng biệt, rất hấp dẫn của món ăn này. Đây cũng là món ăn được thực khách yêu thích nhất tại nhà Pao
Trên đây là cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm ngon, bổ dưỡng mà các bà nội trợ có thể tự làm để cho gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn vào bếp thành công!