Cách làm bánh Donut ngon với hàng chục hương vị khác nhau với nhiều cách trang trí sáng tạo và nhiều cách chế biến khác nhau mang đến cho người làm sự thú vị đến ngạc nhiên.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh Donut dễ thương đón Noel
- Công thức bánh chocolate dừa không cần lò cho tiệc Noel
- Bánh quy quế giòn ngon dễ làm cho Giáng sinh
- Học cách pha cocktail trứng eggnog đúng chuẩn Giáng sinh
Donut là một loại bánh ngọt rất nổi tiếng ở các nước Phương Tây, có thể dùng vào mỗi buổi sáng thưởng thức với cà phê nóng, ăn tráng miệng hay ăn vặt đầu rất phù hợp. Donut có thể nướng hoặc rán đề được.
Nguyên liệu làm bánh Donut
– 500g bột mỳ (Cái cấn)
– 20g sữa bột
– 210ml sữa ấm 40độ
– 7g men nở
– 100g đường
– 3g muối
– 35g bơ chảy
– 1 trứng gà
Hướng dẫn cách làm bánh donut
Bước 1
Trộn đều bột mỳ, sữa bột, muối, đường, men nở, trứng bơ
Bước 2
Nhào bột, nếu có máy có thể nhào bằng máy không có máy bạn dùng tay nhào tới khi không dính tay là được
Bước 3
Ủ bột cho nở gấp đôi
Bước 4
Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí. Cán bột mỏng 1-1.2cm, dùng cutter hoặc ring để cắt bánh, hoặc chia bột thành khối nhỏ bằng quả trứng
Tìm hiểu thêm: Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu
Bước 5
Cho bột nghỉ 15 phút rồi đem chiên
Bước 6
Đem chiên
Bước 8
Bánh chín vớt ra để thật ráo dầu. Có thể nhúng sốt chocolate, rắc đường bột…. tuỳ thích
>>>>>Xem thêm: Cách làm bắp nếp xào tôm khô bơ hành cực ngon
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Donut không cần lò nướng này!