Cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hữu ích

Cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hữu ích

Dọc mùng là loại nguyên liệu phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nếu sơ chế không đúng cách dọc mùng sẽ gây ngứa và khó chịu khi ăn.

Bạn đang đọc: Cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hữu ích

Vậy nên hôm nay hãy cùng Món Ăn Ngon bỏ túi các cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến đơn giản này ngay nhé!

Mục lục

  • Làm dọc mùng không ngứa bằng cách bóp muối
  • Làm dọc mùng không ngứa bằng cách ngâm nước muối
  • Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa tay

Làm dọc mùng không ngứa bằng cách bóp muối

Cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hữu ích

Để dọc mùng không gây ngứa khi sơ chế và chế biến, bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn sau:

  • Trước hết bạn cần rửa dọc mùng với nước cho sạch lớp bùn đất rồi tước bỏ phần xơ bên ngoài. Tiếp dùng dao cắt bỏ phần bụng (phần cong bên trong) của dọc mùng.
  • Để dọc mùng bớt ngứa, bạn cắt dọc mùng thành miếng vừa ăn rồi rắc vào 1 ít muối, trộn đều và ngâm trong khoảng 15 phút.
  • Dọc mùng sau khi bóp muối xong, bạn cho vào 1 ít nước lạnh rồi đeo găng tay vào và rửa sạch lại. Sau đó dùng tay vò và vắt nhẹ cho dọc mùng ráo nước.
  • Khi rửa xong, bạn chỉ cần đun nước sôi để chần sơ dọc mùng là có thể chế biến tùy thích được rồi.

Làm dọc mùng không ngứa bằng cách ngâm nước muối

Tìm hiểu thêm: Mẹo giúp bạn nhận biết thực phẩm kém chất lượng

Cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hữu ích

Một cách đơn giản nhưng có thể giúp bạn làm dọc mùng không bị ngứa cực kỳ hiệu quả:

  • Chuẩn bị một thau nước sạch rồi cho 2 – 3 muỗng canh muối vào, khuấy đều đến khi muối tan hoàn toàn.
  • Sau đó bạn cắt dọc mùng thành các lát chéo vừa ăn rồi cho trực tiếp vào thau nước muối vừa pha.
  • Tiếp đến bạn ngâm dọc mùng trong khoảng 20 – 30 phút rồi cho ra rổ để ráo nước. Thêm vào 2 muỗng cà phê muối rồi dùng tay bóp nhẹ cho dọc mùng hết ngứa.
  • Tiếp theo bạn rửa dọc mùng thêm 2 lần, mỗi lần rửa khoảng 15 phút với nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.
  • Trước khi nấu, bạn nên chần dọc mùng qua với nước sôi để đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa nhé!

Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa tay

Cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hữu ích

>>>>>Xem thêm: 6 món ăn Hàn Quốc ít người dám thử

Để tránh bị ngứa tay khi sơ chế dọc mùng bạn có thể tham khảo và thực hiện một trong các cách dưới đây:

  • Cách 1: Bạn đeo bao tay nilon để không tiếp xúc trực tiếp với cây dọc mùng để tránh bị ngứa khi sơ chế.
  • Cách 2: Thoa đều lên tay 1 ít sữa tươi để khi sơ chế dọc mùng không gây cảm giác ngứa và khó chịu cho tay.
  • Cách 3: Ngay sau khi sơ chế dọc mùng, bạn chà xát nhẹ nhàng bàn tay với 1 muỗng canh đường (hạt nhỏ, mịn) cho đến khi đường gần tan hết, sau đó rửa tay sạch với nước để tay không bị ngứa.
  • Cách 4: Khi tay đã bị ngứa do dọc mùng, bạn có thể hơ tay qua lửa cho nóng lên là sẽ giảm bớt cảm giác ngứa ngay đấy!

Hy vọng với bài viết chia sẻ các cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hiệu quả từ Món Ăn Ngon sẽ giúp gia đình bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để việc vào bếp ngày càng đơn giản hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *