Món hủ tiếu bò kho là món ăn bình dị, quen thuộc của người dân miền Nam, là món dễ ăn, dễ làm nên được nhiều người yêu thích lựa chọn làm bữa ăn sáng thường xuyên, đặc biệt là ở Sài Gòn.
Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Cách làm hủ tiếu bò kho ngon thật sự đơn giản nếu người nấu biết cách ướp thịt và lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Hôm nay Món Ăn Ngon sẽ hướng dẩn các bạn làm món ăn thú vị này để có món ngon cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm hủ tiếu bò kho
(cho 2 – 3 người)
- 1 kg nạm bò
- 500 g hủ tiếu
- 4 củ cà rốt
- 5 cây sả
- 100 g giá sống
- 1 củ hành tây
- Ngò gai, húng quế, rau răm
- Gia vị bò kho, màu hạt điều
- Hành tím, tỏi băm
Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế rau, củ
Rửa sạch rau ngò gai, húng quế, rau răm, giá. Hành tây rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt rửa sạch cắt khúc.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Thịt nạm bò rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm. Ướp nạm bò với gói gia vị nấu bò kho, cho thêm hạt nêm, đường, nước mắm rồi để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Xào sơ nạm bò đã ướp cho thịt săn lại và chín tái là được.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả cốm đặc sản Hà Nội cực ngon
Bước 3: Nấu nước dùng bò kho
Nấu nước sôi rồi trụng hủ tiếu, vớt ra để ráo.
Cho nước vào nồi thịt bò đã xào sơ, thêm sả cây vào rồi hầm cho thịt vừa mềm, sau đó cho tiếp cà rốt vào hầm chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho vào một ít màu hạt điều để bò kho có màu.
> Tham khảo: Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị
Thành phẩm
Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, chan nước bò kho vào, thêm hành tây, rau răm. Ăn kèm với húng quế, ngò gai.
Ngoài ra nếu bạn là một người khá bận rộn và không có thời gian nấu nướng bạn có thể người đọc có thể mua gói hủ tiếu bò kho ăn liền tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa gần nhà.
Hủ tiếu dai dai hòa quện với nước bò kho đậm đà, thơm ngon. Thịt bò mềm vừa phải, không quá dai, thấm đều gia vị, rau củ mềm ngon rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp chay thơm ngon bỗ dưỡng
Thế là đã xong món hủ tiếu bò kho đúng điệu rồi, thật hấp dẫn phải không nào. Có thể làm thêm chén muối tiêu dùng để chấm thì tuyệt hơn. Ăn kèm với bánh mì thay vì hủ tiếu cũng được. Chúc bạn thành công!
Đón xem nhiều công thức nấu ăn tại Món Ăn Ngon.
Tham khảo thêm 1 số cách nấu hủ tiếu khác:
- Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị như ngoài tiệm
- Cách làm hủ tiếu khô chuẩn vị
- Hủ tiếu mực thịt băm tươi ngon
- Cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn để bán, ăn là “ghiền”