Nấm đùi gà thường được xào với thịt bò hoặc thịt lợn thậm chí xào tỏi chay như trong công thức dưới đây cũng rất đơn giản mà ngon miệng. Thịt nấm giòn, ngọt rất dễ ăn nếu được sơ chế để không còn mùi hăng ngái đặc trưng của nấm tươi.
Bạn đang đọc: Cách làm nấm đùi gà xào tỏi đơn giản mà cực ngon
Nguyên liệu làm nấm đùi gà xào tỏi
- 250g nấm đùi gà
- 10g hành lá
- 5 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- Các gia vị thông thường khác
Cách làm nấm đùi gà xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà đặc biệt là nấm đùi gà tươi mua về cắt bỏ phần gốc, ngâm nước vo gạo với muối khoảng 5 phút để giảm bớt mùi hăng của nấm sau đó rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm giò me (giò bê) thơm ngon chuẩn vị Nghệ An
Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Tỏi băm nhỏ hoặc đập dập.
Bước 2: Xào nấm đùi gà
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên bề mặt chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho nấm đùi gà vào xào ở lửa vừa khoảng 1 phút.
Nêm gia vị gồm có 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, chút nước mắm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá tầm rang muối thơm ngon, đậm đà
Đảo đều khoảng 3 phút cho nấm chín tới thì cho hành lá vào. Thêm chút bột ngọt nếu muốn. Đảo qua rồi trút nấm đùi gà xào tỏi ra đĩa, ăn nóng.
Thành phẩm
Món nấm đùi gà xào tỏi thơm ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày. Nấm đùi gà thơm, ngọt, mềm cùng với tỏi phi giòn, thơm chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ miếng đầu tiên đấy!