Không mất nhiều thời gian chế biến bạn đã có món miến xào tôm trứng ngon và hấp dẫn cho bữa sáng.
Bạn đang đọc: Miến xào tôm, trứng đơn giản mà ngon cho bữa sáng
- Miến xào thập cẩm vừa nhanh vừa ngon cho bữa sáng
- Cách làm miến xào cua cực ngon
- Cách làm miến xào mực khô đơn giản nhưng cực ngon
Nguyên liệu miến xào tôm trứng
- 100g miến (hoặc mì gạo sợi nhỏ)
- 10 con tôm tươi, bóc vỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn; 2 quả trứng, đập ra bát; ½ chén cà rốt thái sợi; ½ củ hành tây xắt nhỏ; 1 nắm giá đỗ; 1 nắm hành lá; 1 muỗng canh ngũ vị hương (tùy ý); 1 nhúm muối
- Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè (dầu vừng)
Cách làm miến xào tôm, trứng
Bước 1: Trước khi xào, cho miến vào nước lạnh ngâm từ 20-30 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác và trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.
Bước 2: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho trứng vào chiên chín hai mặt. Cho trứng ra, thái sợi, để nguội.
Bước 3: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa phải, sau đó cho tôm vào đảo từ 10-20 giây cho đến khi thơm.
Cho tôm ra, sau đó cho các nguyên liệu như cà rốt, hành tây vào xào trong 30 giây hoặc đến khi chúng mềm.
Giảm nhiệt, cho miến vào.
Rồi cho trứng, giá đỗ, hành lá.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi khúc (bánh khúc) ngon chuẩn vị Hà Nội
Nêm muối, ngũ vị hương cùng hỗn hợp sốt vào, đảo đều. Thực hiện các thao tác thật nhanh để nước sốt bám đều miến.
Cho miến xào tôm, trứng ra đĩa rồi ăn nóng!
>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm sứa thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến xào tôm, trứng!