Cá khô rim chua ngọt là một món ăn dân dã mang hương vị khác biệt và cực kì khó cưỡng. Cá giòn giòn, phần sốt áo quanh chua chua ngọt ngọt rất bắt cơm.
Bạn đang đọc: Cách làm cá khô rim chua ngọt, đậm đà hao cơm
Hôm nay, cùng vào bếp với Món Ăn Ngon xem ngay công thức cho món ngon này bạn nhé!
Nguyên liệu làm cá khô rim chua ngọt
- 200 gr cá khô
- Đường
- Hạt tiêu xay
- 1 quả chanh (hoặc dấm)
- 2 quả ớt
- 1 củ tỏi (hoặc hành khô)
- 2 thìa nước mắm
- 2 thìa cà phê đường
- Mỳ chính
Lưu ý:
- Bạn nên chọn loại cá cơm, cá khô khô vừa tầm.
- Không nên chọn con cá cong queo vì đó thường là cá đã để quá lâu.
- Cá khô ngon thì mình cá phải bóng, khô vừa, vàng nhạt, nếu cá có nhiều bột trắng bám xung quanh thường là đã để quá lâu.
Cách làm cá khô rim chua ngọt
Bước 1: Cá cơm khô mua về phải được rửa cho sạch cho hết cát. Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào bát nước mắm ngon – đường – chanh (hoặc dấm) – ớt rồi đảo đều đến khi đường tan hết. Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lửa to vừa.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún ngan ngon đơn giản tại nhà
Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá ngấm.
Bước 3: Khi thấy nước mắm cạn, keo lại và quyện đều lên cá thì tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Tôm chiên giòn sốt mayonnaise hấp dẫn lạ miệng
Món cá khô rim chua ngọt với vị mặn mà của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng, đưa cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công với món cá khô rim chua ngọt này nhé!