Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

Cách làm xôi chim tuy có cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có được món xôi chim ngon tuyệt hảo, ấm bụng bữa sáng cho cả nhà. Cùng thực hiện theo cách làm dưới đây để có món xôi chim ngon tuyệt cho cả gia đình bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy


Video tham khảo: Cách nấu xôi chim thơm ngon cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu làm xôi chim

  • Gạo nếp: 500g
  • Chim bồ câu: 5 con
  • Hành khô, mỡ heo, nấm hương
  • Gia vị, hạt tiêu xay

* Dùng mỡ heo hoặc mỡ gà thì xôi sẽ ngon hơn là dùng dầu ăn nha các mẹ.

Cách làm xôi chim đơn giản

Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm, đổ ra rá cho ráo nước, trộn thêm một ít muối. Cho gạo vào nồi nấu xôi.

Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy
Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

Bước 2: Thịt chim bồ câu làm sạch, bỏ phần đầu và chân. Sau đó đem chặt nhỏ, băm nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem kiwi mát lành giải nhiệt ngày hè

Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

Bước 3: Hành khô thái nhỏ, cho vào phi vàng.

>> Tham khảo: Cách làm cho hành phi thơm và vàng óng ánh để lâu

Nấm hương ngâm cho mềm vắt bớt nước rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Vớt hành phi ra đĩa, còn một ít hành và mỡ, cho thịt chim vào xào thơm, nêm chút gia vị cho vừa ăn, cho nấm hương vừa băm vào đảo đều. Tắt bếp và rắc hạt tiêu vào.

Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

Bước 5: Khi xôi chín, cho 2 thìa mỡ heo, đậy vung khoảng 5 phút sau đó cho thịt chim đã xào vào trộn đều.

Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

Bước 6: Cho xôi chim ra đĩa, rắc hành khô lên và thưởng thức nhé.

Lưu ý : Bạn có thể thay thế bằng chim cút.

Một số bí quyết giúp món xôi chim ngon hơn

  • Gạo nếp phải chọn loại ngon. Các bạn nên chọn nếp cái hoa vàng, loại gạo mới còn mùi thơm, không có mùi hôi của gạo để lâu.
  • Ngâm đủ 8h (nếu không đủ 8h thì các bạn nên ngâm bằng nước nóng), khi đồ sẽ nhanh chín.
  • Trước khi đồ phải đổ gạo ra cho ráo nước để k bị nát đáy.
  • Cái này là quan trọng nhất: Thường cứ đồ xôi mềm là chín. Nhưng khi xôi gần chín các bạn nên tưới 1 lần nước sôi lên mặt xôi rồi đảo đều. Khi này xôi bao giờ cũng dẻo và mềm. Kể cả để tủ lạnh cả tuần bỏ ra quay lò vi sóng vài phút ăn vẫn dẻo như vừa đồ. Tuỳ vào mặt xôi khô hay ướt ta sẽ tưới nhiều hay ít nước.

Chúc các bạn thành công!

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

>>>>>Xem thêm: Xuýt xoa thưởng thức món đậu rán ngũ vị giòn tan, thơm lừng

admin

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *