Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Sắn hay khoai mì bở và thơm, là món ăn vặt quen thuộc của người dân Việt từ xưa đến nay, có thể được hấp hoặc luộc, rồi dùng kèm với muối mè và nước cốt dừa.

Bạn đang đọc: Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Vậy để Món Ăn Ngon hướng dẫn thêm cho bạn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe ra sao, vào bếp ngay thôi!

Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Nguyên liệu làm Sắn (khoai mì) luộc

  • Củ sắn 1 kg
  • Muối 1/3 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp điện từ, dao, thớt, thau rổ,…

Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Cách chọn mua sắn (khoai mì) ngon

  • Nên chọn sắn (khoai mì) đồi vì loại này rất bùi, bở và thơm.
  • Thân củ nhìn mập mạp, thẳng và tươi.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ củ sắn, nếu vỏ màu hồng thì bạn nên chọn, còn màu trắng thì nên hạn chế vì lượng độc tố sẽ nhiều hơn.

Cách chế biến Sắn (khoai mì) luộc

Bước 1: Tách vỏ sắn

Với củ sắn to dài, bạn có thể cắt làm 2 hoặc 3. Đầu tiên, bạn cắt 2 đầu của củ sắn, rồi dùng mũi dao rạch một đường theo chiều dọc củ.

Sau đó, bạn có thể dùng tay để bóc lớp vỏ ấy ra.

Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Bước 2: Rửa sắn với nước

Bạn dùng tay chà trên thân củ sắn và rửa dưới vòi nước đang chảy. Tiếp theo, bạn để sắn vào rổ để ráo bớt nước.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún trộn thịt gà hấp dẫn cuối tuần

Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Mách nhỏ: Nếu bạn kĩ tính và muốn loại bỏ bớt các độc tố bên trong củ sắn, thì có thể ngâm sắn từ 12 – 48 tiếng, thậm chí là hơn đến 60 tiếng.

Bước 3: Sắp xếp sắn vào nồi

Lần lượt xếp củ sắn to dưới đáy nồi và củ nhỏ lên phía trên. Sau đó, bạn đổ nước vào ngập sắn.

Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Bước 4: Luộc sắn

Bắc nồi sắn lên bếp và đậy nắp lại, vặn lửa lớn cho đến khi nào sôi thì bạn điều chỉnh lại lửa vừa. Nấu cho đến khi nào thấy củ sắn bung ra thì bạn tắt bếp (mất khoảng 30 phút).

Đổ nước luộc sắn ra khỏi nồi, tiếp tục đặt nồi sắn ấy lên bếp và rắc 1/3 muỗng cà phê muối, vặn lửa nhỏ nấu cho đến khi nào thấy củ sắn khô ráo là được (chừng khoảng 10 – 15 phút).

Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

Thành phẩm

Sắn (khoai mì) sau khi luộc có màu trắng ngà, hương thơm hấp dẫn kèm với vị ngọt, bùi và mềm. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng chung với mè rang, nước cốt dừa cũng rất ngon.

Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh ướt lòng gà đậm đà chuẩn vị Đà Lạt

Như vậy, Món Ăn Ngon đã hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe rồi nhé! Chúc bạn thành công với món ăn ngon từ sắn (khoai mì).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *