Sắn mềm bở, quyện trong nước cốt dừa béo ngậy, lạc rang bùi bùi quyến rũ bao tín đồ ăn vặt Hà thành vào chiều đông.
Bạn đang đọc: Cách làm sắn hấp nước cốt dừa thơm lừng, dẻo ngon
Nguyên liệu làm sắn hấp nước cốt dừa
- 500 g sắn tươi (khoai mì)
- 200 ml nước cốt dừa
- 60 ml nước dừa tươi
- 20 g đường
- 20 g dừa nạo/bào sợi
- 2 lá nếp
- 1/4 thìa cà phê muối
- Lạc hoặc vừng rang
Cách làm sắn hấp nước cốt dừa
Sắn rửa sạch, cắt bỏ phần đầu cho bớt xơ, khía tròn rồi bóc hết phần vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng từ 2,5 – 4 tiếng cho ra nhựa, loại bỏ độc tố. Nếu kỹ hơn thì thay nước 30 phút một lần.
Cho sắn vào nồi hấp, thêm 2 lá dứa cho thơm. Sau khoảng 20 phút thì sắn chín nở bung đôi ra. Tắt bếp, gắp sắn ra.
Gắp sắn vào nồi, thêm 200 ml nước cốt dừa, 60 ml nước dừa tươi, 20 g đường, 1/2 thìa cà phê muối vào lắc nhẹ đều và đun ở lửa nhỏ vừa cho thấm nước sốt vào sắn. Sau khoảng 10 -12 phút thì nước sốt sánh dần lại. Tắt bếp, lấy sắn ra, rắc dừa nạo sợi và rắc lạc rang giã dập lên thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chấm hải sản đơn giản, chuẩn ngon như ngoài hàng
Yêu cầu thành phẩm: Sắn mềm bở, quyện trong nước cốt dừa béo ngậy, lạc rang bùi bùi quyến rũ bao tín đồ ăn vặt Hà thành vào chiều đông.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng