Bơ đậu phộng được biết đến là nguồn chứa nhiều protein có nhiều tác dụng cực tốt trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa còn là món ăn kèm với bánh sandwich được nhiều người ưa thích.
Bạn đang đọc: Cách làm bơ đậu phộng thơm ngon, béo ngậy tại nhà
Nếu bạn đang tìm cách làm món bơ đậu phộng béo ngậy, thơm ngon siêu dễ tại nhà thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của Món Ăn Ngon nhé!
Nguyên liệu làm bơ đậu phộng
- 150g đậu phộng (lạc)
- Mật ong
- Gia vị: Dầu oliu, muối.
Cách làm bơ đậu phộng
Bước 1: Rang đậu phộng
Bạn cho đậu phộng lên chảo rang đều với lửa vừa trong vòng 15 phút rồi bỏ ra tô. Tiến hành chà xát để loại bỏ vỏ bên ngoài hạt đậu phộng.
Bước 2: Xay đậu phộng
Bạn cho đậu phộng vào cối xay thật nhuyễn rồi cho ¼ muỗng muối, 4 muỗng dầu oliu, 2 muỗng mật ong xay tiếp lần hai. Cứ 5 giây bạn dùng muỗng để đảo phần đậu phộng đặc ở dưới lên trên để giảm áp lực lên lưỡi dao của máy, tránh bị hư máy xay. Bạn xay cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt là được rồi.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong
Lưu ý: Thời gian xay càng lâu, bơ đậu phộng sẽ càng ngon và mịn đó.
Thành phẩm
Bơ đậu phộng mịn thơm béo ngậy cực dễ làm mà siêu ngon phải không nào. Món này mà ăn kèm với bánh mì sandwich vào mỗi buổi sáng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả đó.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bì cuốn chay đơn giản, hấp dẫn
Vậy là chỉ qua 2 bước cực đơn giản, bạn đã có hũ bơ đậu phộng cực thơm ngon rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp cùng Món Ăn Ngon làm ngay món ngon này để thưởng thức nào bạn ơi!
Lưu ý: Bạn nên bảo quản bơ đậu phộng trong hộp kín, khi lấy dùng mở ra sẽ vệ sinh hơn và bảo quản được mùi vị tốt hơn.