Cùng vào bếp và làm vịt rang muối giòn thơm, đậm đà cho bữa cơm gia đình ngon miệng !
Bạn đang đọc: Cách làm vịt rang muối giòn thơm, đậm đà
Nguyên liệu món vịt rang muối
- Vịt: 1kg
- Muối rang: 2 thìa
- Bột ngô (hoặc bột năng): 1 gói nhỏ
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Bột canh; bột nêm; sa tế: 2 thìa; dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm vịt rang muối
Bước 1: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Trộn đều nguyên liệu.
Bước 2: Cho bột ngô ra bát, lăn từng miếng vịt qua lớp bột rồi chiên giòn.
Chiên hết phần nguyên liệu.
Tìm hiểu thêm: Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng
Bước 3: Chiên vịt chín giòn rồi gắp qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 4: Đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp đợi khô, cho vịt vào đảo nhanh tay, thêm 2 thìa muối rang rồi xóc đều lên là được.
>> Tham khảo: Cách làm bột rang muối chuẩn vị
Bước 5: Gắp vịt rang muối ra đĩa ăn kèm với rau thơm và tương ớt.
>>>>>Xem thêm: Óc heo chiên giòn ngon
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món vịt rang muối giòn ngon theo cách làm này nhé!