Thạch dừa là món tráng miệng rất quen thuộc. Cùng Món Ăn Ngon tìm hiểu công thức cách làm thạch dừa trong bài viết hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm thạch dừa cực dễ tại nhà
Không hề cầu kỳ trong cách làm hay hình thức, nhưng thạch dừa lại có sức lôi cuốn với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đặc biệt là khi thời tiết nóng lên từng ngày, ăn một miếng thạch dừa vừa mát lạnh vừa ngọt ngào thì còn gì bằng.
Nguyên liệu làm Thạch dừa
(Cho 4 người)
- Bột rau câu dẻo 2 muỗng cà phê
- Nước dừa tươi 500 ml
- Đường cát 30 g
- Cùi dừa bào sợi hay xắt vụn 50 g
Cách chế biến Thạch dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dừa mua về chặt ra lấy nước, hoặc bạn có thể nhờ người bán làm giúp. Lấy 500 ml nước dừa tươi để làm thạch dừa. Nước dừa có vị ngọt thanh nên bạn không cần thêm nhiều đường, nếu thích ngọt thì có thể cho hơn lượng đường công thức đề ra.
Chặt dừa ra làm đôi, nạo cùi dừa ra bào thành sợi hoặc cắt hạt lựu đều được, để cùi dừa sang bên.
Tìm hiểu thêm: Xiên nướng thịt xông khói
Bước 2: Nấu thạch và đổ khuôn
Đổ nước dừa, 30 g đường cát, 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo vào nồi, khuấy đều cho tan, để hỗn hợp nghỉ trong 15 phút. Bắc nồi lên bếp gas, vừa nấu vừa dùng muỗng gỗ khuấy đều để chắc chắn bột rau câu và đường cát đã tan hoàn toàn.
Chuẩn bị khuôn rau câu, cho phần cùi dừa xắt nhỏ vào đáy khuôn. Nhắc nồi xuống bếp, đổ hỗn hợp thạch dừa vào khuôn. Chờ nguội bớt thì cất khuôn thạch vào tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho thạch dừa đông lại thì lấy khuôn ra, đập đập và nặn khuôn để thạch dừa rơi ra hoặc dùng dao lách ra là có thể dùng ngay.
Thành phẩm
Thạch dừa mát lạnh vừa dai vừa giòn giải nhiệt ngày hè nóng bức.
>>>>>Xem thêm: Bó túi 5 mẹo này để cá rán luôn vàng giòn, không bị dính chảo
Mong rằng công thức làm thạch dừa kể trên đã giúp bạn hiểu rõ cách làm thạch dừa tại nhà. Chúc bạn thành công!