Bánh tráng trộn là một món ăn bình dân nhưng vô cùng hấp dẫn, dưới đây là cách làm bánh tráng trộn tại nhà với 5 bước đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà
Bánh tráng trộn mang đủ các hương vị chua cay mặn ngọt, vì thế mà có thể thu hút bất cứ ai khi thưởng thức lần đầu tiên. Bánh tráng trộn bao gồm khá nhiều nguyên liệu, thoạt nhìn tưởng chừng khó làm, nhưng kỳ thực lại rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách làm bánh tráng trộn theo công thức dưới đây.
Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
- Bánh tráng (Bạn có thể chọn loại bánh tráng phơi sương Tây Ninh)
- Xoài xanh, nên chọn những quả có vị chua.
- 200 gram bò khô xé nhỏ
- Trứng cút
- Tép sấy
- Xì dầu, giấm, đường
- Rau răm
- Hành khô
- Lạc rang
- Sa tế
Cách làm bánh tráng trộn ngon
Bước 1: Cắt bánh tráng thành từng sợi, cắt sợi ngắn vừa ăn.
Bước 2: Xoài thái chỉ, rau răm cắt nhỏ. Lạc rang chín tới, đãi sạch vỏ, bạn có thể tách lạc thành hai hoặc giã nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Tép sấy trần qua nước ấm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chẩm chéo gia vị chuẩn Tây Bắc
Xoài thái sợi (Ảnh: Internet)
Rang lạc và làm sạch vỏ (Ảnh: Internet)
Bước 3: Cho hành vào chảo mỡ phi thơm.
Bước 4: Cho bánh tráng vào một bát lớn, thêm xì dầu, giấm, đường và sa tế vừa ăn, trộn đều với xoài, rau răm, tép sấy và lạc đã chuẩn bị ở B2. Đeo găng tay nilon và đảo cho gia vị ngấm đều.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cuốn lá xương sông thơm ngon, ăn là nghiền
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau (Ảnh: Internet)
Bước 5: Rắc hành phi, bò khô và trứng cút lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh tráng trộn thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh tráng trộn thích hợp ăn trong những ngày mát trời. Khi thưởng thức, người ăn phải cảm nhận được từng sợi bánh tráng dai dai và đủ vị chua cay mặn ngọt của các loại gia vị. Bạn có thể thay thế bò khô bằng mực khô nếu muốn.
Chúc bạn thành công!