Bánh mì bơ trứng gà sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho những ai bận rộn.
Nguyên liệu làm bánh mì bơ trứng gà
(lượng nguyên liệu cho 10 thành phẩm)
Bạn đang đọc: Bánh mì bơ trứng gà thơm ngon bữa sáng
- 200g bột mì đa dụng
- 3g men nở
- 50g đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Muối, dầu ăn.
Cách làm bánh mì bơ trứng gà thơm ngon
Bước 1: Ngâm men nở vào với 120ml nước ấm và 50g đường. Chờ đến khi men nở tạo thành bề mặt dày đặc.
Bước 2: Cho 10g muối và 40ml dầu ăn vào chén men, khuấy đều. Đổ toàn bộ hỗn hợp men vào âu trộn, từ từ rây bột vào âu, mỗi lần cho bột vào dùng thìa gỗ trộn đều bột cho đến khi cho hết số bột.
Bước 3: Dùng máy trộn bột/ nhào tay đến khi bột mịn và không còn dính.
Bước 4: Dùng màng thực phẩm bao kín âu để tiến hành ủ bột lần 1. Ủ đến khi khối bột nở to gấp đôi là ổn.
Bước 5: Mang bột ra dùng tay nhào bột khoảng 2 phút. Sau đó tạo hình cho bột.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ức gà tẩm bột chiên vừng
Bước 6: Cho số bột đã được tạo hình vào lò nướng (chưa mở lò) cùng 1 bát nước nóng, đậy kín lò để ủ nóng trong 20 phút.
Bước 7: Khi bột đã nở to, mang khay bột và bát nước ra ngoài. Khởi động lò và chờ lò nóng trong 10 phút. Cho khay bột vào nướng ở 165 độ C, trong 30 phút.
Bước 8: Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Dùng máy ở chế độ thấp đánh đều lòng đỏ. Khi lòng đỏ trứng tan đều, bắt đầu cho từng muỗng dần ăn vào đánh. Đám bảo khi số dầu ăn vừa cho đã tan với trứng thì mới cho thêm muỗng tiếp theo. Đánh bơ trong khoảng 15 phút với tốc độ cao của máy.
Bước 9: Dùng bánh mì chung với sốt trứng gà. Có thể ăn kèm các loại nguyên liệu khác như pate, chả,…
Lưu ý:
- Nên cho men nở vào nước ấm vì nước ấm sẽ kích thích men nở hoạt động tốt nhất.
- Không cắt bánh khi vừa ra lò, sẽ làm ruột bánh bị bết dính.
>>>>>Xem thêm: Sườn sốt bánh gạo Hàn Quốc
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì bơ trứng gà cho bữa sáng nhé!