Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

Bánh trôi tàu là món ăn vặt rất thích hợp để bạn trổ tài trong những ngày đông lạnh giá sắp đến này. Những viên bánh trôi tàu ngập trong nước đường sanh sánh thơm mùi gừng, vỏ bánh mềm, nhân bánh lại bùi thơm và beo béo của đậu xanh sẽ khiến bạn có thể ăn mãi không chán.

Bạn đang đọc: Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

Hãy cùng Món Ăn Ngon bắt tay làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà nhé.

Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

Và sau đây là cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà dành cho bạn

Nguyên liệu để làm bánh trôi tàu đậu xanh

  • Bột nếp (4 chén)
  • Bột gạo (1 chén )
  • Đậu xanh không vỏ
  • Đường nâu
  • Gừng tươi
  • Nước cốt dừa 1 bát nhỏ.
  • Cùi dừa tươi nạo thành sợi
  • Đường cát
  • Muối.
  • Vừng rang vàng (bạn có thể thay bằng đậu phộng rang vàng giã nhỏ)

Hướng dẫn cách làm bánh trôi tàu đậu xanh

Bước 1 : Làm vỏ bánh

Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

Pha chung bột nếp với bột gạo lại với nhau rồi đổ nửa chén nước vào bóp cho bột tan, kế đến cho từ từ nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẻo mềm là được.

Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

Bước 2 : Làm nhân bánh

Ðậu xanh ngâm đêm hấp chín tán nhuyễn, sau đó trộn với đường vừa độ ngọt, trộn với sợi dừa tươi nạo. Vo tròn thành từng viên nhỏ như ngón chân cái để ra bát.

Tìm hiểu thêm: Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

Bước 3: Nặn bánh

Để nguyên khối bột, ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái, dàn đều trong lòng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tròn rồi cho nhân vào giữa bột vê tròn.

Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

Bước 4: Nấu bánh

Cho nước vào nồi nấu sôi, khi sôi thả bánh đã viên vào nồi luộc, khi bánh nổi lên là chín, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh. Sau đó vớt bánh bỏ ra bát.

Bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon đặc biệt

>>>>>Xem thêm: Cách làm me ngâm chua ngọt đơn giản tại nhà

Bước 5 : Nấu nước đường

Cho đường vừa đọ ngọt vào nồi nước luộc bánh đun sôi lại, khi đường sôi thì bạn cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay cho sôi trở lại là được. Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối tí đường, nấu cho sền sệt là được. Khi ăn múc chè ra chén cho tí nước dừa và rắc vừng rang vàng, dừa nạo vào, ăn nóng, vừa thơm vừa ngon.

Chúc bạn thành công với món bánh trôi tàu nhân đậu xanh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *