Bắp chiên giòn là món ăn rất phù hợp cho những bữa ăn chay, dễ làm, và nguyên liệu chính của món này là bắp hay ngoài bắc còn gọi là ngô.
Bạn đang đọc: Bắp chiên giòn – Món chay hấp dẫn
Trong hạt bắp có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi. Một nghiên cứu khác, ở 35.000 người tham gia cho biết, những người ăn thực phẩm nguyên hạt như bắp giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú. Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.
Ngoài ra bắp còn tốt cho hệ tiêu hóa, cho những người bị bệnh tiểu đường, cho não, cho mắt, cho da…..
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng ngon như ngoài hàng
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh rán đường, mật chuẩn vị phố cổ Hà Nội xưa
Nguyên liệu cần có cho bắp chiên giòn:
– 4 trái bắp ngọt.
– Bột chiên bắp.
– Dầu thực vật.
Cách làm bắp chiên giòn:
– Ta có thể mua bắp ngoài chợ về tách hạt, sau đó luộc sôi rồi rửa sạch vỏ mày rồi để ráo hoặc mua bắp ngọt trong hộp về đổ nước để ráo.
– Trộn đều bắp và bột chiên, cho bột chiên bám đều vào bắp, để 15 phút sau thì có thể chiên được.
– Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi trút bắp đã được bọc bột chiên vào chảo, đảo nhẹ tay cho ngô không bị dính vào nhau.
– Bột vỏ áo chuyển màu vàng giòn là món ngô đã được. Trút ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món bắp chiên giòn này nha !!!