Bí quyết để có một lớp vỏ giòn tan khi chiên cá chính là bia đấy!
Bạn đang đọc: Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong
Nguyên liệu:
– 225g phi lê cá loại bất kì
– 250g bột mì
– 15g bột nở (baking powder)
– 2g bột nghệ
– 250g bia
– Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Sơ chế sạch miếng phi lê cá và đem ướp với muối, tiêu.
Bước 2:
Trộn 225g bột mì, bột nở, bột nghệ và bia với nhau để tạo thành hỗn hợp bột chiên giòn. Khí CO2 trong bia có tác dụng giúp lớp bột áo ngoài cá được nở xốp và giòn tan, còn nghệ sẽ tạo màu vàng đẹp cho miếng cá.
Bước 3:
Dùng đũa hoặc phới lồng khuấy đều đến khi bột có kết cấu như bột pancake.
Bước 4:
Đun sôi dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng. Lăn cá qua 25g bột mì còn lại, rũ nhẹ bột thừa rồi lăn tiếp vào hỗn hợp bột chiên cá, thả nhẹ nhàng vào dầu đang sôi.
Bước 5:
Sau 2-3 phút, bạn trở mặt cá và chiên tiếp 2 phút nữa đến khi cá có màu vàng nâu đẹp cả hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
Miếng cá giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong ngon chưa này!
Ăn cùng ketchup và khoai tây chiên…
… hoặc kết hợp cùng salad và sốt tartar đều rất hợp.
Có thể làm nhân burger luôn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt xá xíu ngon đậm đà chuẩn vị
Nguồn: Katie Pix