Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Bí quyết để có một lớp vỏ giòn tan khi chiên cá chính là bia đấy!

Bạn đang đọc: Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Nguyên liệu:

– 225g phi lê cá loại bất kì

– 250g bột mì

– 15g bột nở (baking powder)

– 2g bột nghệ

– 250g bia

– Muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế sạch miếng phi lê cá và đem ướp với muối, tiêu.

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Bước 2:

Trộn 225g bột mì, bột nở, bột nghệ và bia với nhau để tạo thành hỗn hợp bột chiên giòn. Khí CO2 trong bia có tác dụng giúp lớp bột áo ngoài cá được nở xốp và giòn tan, còn nghệ sẽ tạo màu vàng đẹp cho miếng cá.

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Bước 3:

Dùng đũa hoặc phới lồng khuấy đều đến khi bột có kết cấu như bột pancake.

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Bước 4:

Đun sôi dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng. Lăn cá qua 25g bột mì còn lại, rũ nhẹ bột thừa rồi lăn tiếp vào hỗn hợp bột chiên cá, thả nhẹ nhàng vào dầu đang sôi.

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Bước 5:

Sau 2-3 phút, bạn trở mặt cá và chiên tiếp 2 phút nữa đến khi cá có màu vàng nâu đẹp cả hai mặt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Miếng cá giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong ngon chưa này!

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Ăn cùng ketchup và khoai tây chiên…

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

… hoặc kết hợp cùng salad và sốt tartar đều rất hợp.

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

Có thể làm nhân burger luôn nhé!

Bí quyết chiên cá tẩm bột giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt xá xíu ngon đậm đà chuẩn vị

Nguồn: Katie Pix

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *