Nguyên liệu làm cho món gỏi tôm trộn trở nên đặc biệt chính là dầu dừa đấy!
Bạn đang đọc: Bí quyết làm gỏi tôm trộn miến thơm ngon dậy vị
Nguyên liệu gỏi tôm trộn miến
- 200g tôm tươi
- 70g miến dong
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 3-4 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 30ml dầu dừa
- Rau thơm: húng lủi, ngò
- Nước mắm, lạc rang, chanh, đường, ớt
Hướng dẫn cách làm gỏi tôm trộn miến
Bước 1:
Đầu tiên, bạn ngâm miến trong nước cho nở, rồi chần qua nước sôi. Sau khi miến chín, bạn xả lại qua nước lạnh để miến được tơi và giòn.
Cắt miến thành từng đoạn vừa ăn.
Bước 2: Xắt hành tím thành lát mỏng, cho dầu dừa vào chảo. Đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi lên cho đến khi miếng hành hơi chuyển màu nâu ở các góc. Lấy hành ra để riêng.
Bước 3: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch cà rốt và dưa chuột rồi cắt thành miếng vừa ăn. Trộn muối vào phần cà rốt, sau đó vắt thật ráo để cà rốt được giòn.
Bước 4: Băm hoặc giã nhỏ lạc rang.
Bước 5: Cho khoảng 2-3 thìa canh nước mắm vào tô, pha loãng một chút với nước. Thêm đường, ớt, tỏi và vắt chanh vào, nêm nếm sao cho vừa miệng
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc siêu “hot hit”
Bước 6: Chiên cho tôm vàng đều 2 mặt
Bước 7: Cho tất cả nguyên liệu vào tô cùng rau thơm rồi rưới nước mắm đã pha lên trên và trộn đều.
Món gỏi tôm trộn có hương vị đặc biệt đã hoàn thành rồi!
Vị chua, ngọt vừa miệng nên rất dễ ăn…
>>>>>Xem thêm: Đậu Phụ, Tôm Rim Xì Dầu
Cộng thêm hành phi và lạc rang sẽ càng làm cho món ăn thơm ngon hơn.