Cá chiên không tốn nhiều thời gian như cá sốt cà chua thông thường mà vẫn cực kì ngon nhé!
Bạn đang đọc: Cá chiên xì dầu
Thành phần: (2 – 3 người ăn)
– 400 g cá thu hoặc các ngừ
– Gừng
– Rượu trắng
– Xì dầu
– Dầu mè
– Đường
– 20 g bột mì
Hướng dẫn:
Bước 1: Đầu tiên, bạn lọc bỏ xương cá. Sau đó, rửa sạch cá với rượu trắng và gừng giã nhỏ cho hết tanh rồi lau khô và cắt thành khúc.
Bước 2: Rắc đều bột mì vào cá. Ở đây, chỉ cần dùng một chút xíu bột mì để khi rán cá không bị bắn thôi nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi chiên thịt băm giòn ngon lạ miệng
Bước 3: Rán cho cá vàng đều các mặt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, giòn dai hấp dẫn
Bước 4: Ở một cái chảo khác, bạn cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa rượu trắng và 2 thìa đường vào đun nhẹ khoảng 1′ thì cho cá vào, vặn lửa to và đảo đều trong khoảng 2′.