Cá điêu hồng sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

Cá điêu hồng sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

Cá điêu hồng sốt cà chua không những là món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm món ăn này còn cực kỳ dễ làm nữa. Vậy tại sao chúng ta không thử bắt đầu nấu cho bửa cơm gia đinh ngày hôm nay?

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hấp nước mắm đậm đà, thơm ngon

Cá điêu hồng sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Bánh chay trà xanh thơm mát cho Tết Hàn thực

Bạn đang đọc: Cá điêu hồng sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

Để nấu món cá diêu hồng sốt cà này , chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu làm cá điêu hồng sốt cà chua

  • Cá diêu hồng khoảng 1kg ( nên chọn cá loại lớn thịt mới chắc và ít xương. Giá thành khoảng 50.000đ/kg).
  • Cà chua (3 quả lớn)
  • 100g hành lá, rau ngò, xà lách, dưa leo
  • 3 trái ớt.
  • 1 trái chanh.
  • Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.

Sơ chế nguyên liệu

Đối với cá:

Cá diêu hồng đánh vảy và rửa sạch. Đặc biệt cá diêu hồng là loại cá nước ngọt nên có mùi hơi tanh của bùn, các mẹ có thể pha loãng nước với muối và một ít nước cốt gừng và cho cá vào ngâm tầm 10 phút sau đó rửa sạch vừa giúp giảm mùi tanh mà còn làm cho thịt cá săn chắc thơm ngon hơn

Dùng dao cứa xéo cá để dễ chiên và dễ thấm gia vị.

Đối với rau, quả:

  • Cà chua rửa sạch rồi thái hạt lựu, để riêng ra bát.
  • Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn
  • Hành lá, ngò thái nhỏ

Cách nấu cá điêu hồng sốt cà chua

Bước 1: Cho dầu vào đun cho dầu sôi thì thả cá vào chiên. Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá.

Bước 2: Khi nhìn thấy cá chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa.

Bước 3: Làm sốt cà chua chua ngọt

Đun nóng một ít dầu ăn , phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn, sau đó cho thêm một ít bột ớt để tạo màu đẹp hơn. Tiếp đó bỏ cà chua thái hạt lựu trong tô vào đảo đều. Nêm 1 ít đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay nhuyễn vào sao cho vừa ăn. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt sệt lại là được rồi.(khoản 5 phút là vừa).

>> Tham khảo: Cách làm sốt cà chua đơn giản, nhanh chóng, để được lâu

Bước 4: Rưới 1 lớp mỏng nước sốt lên đĩa, đặt cá lên rồi đổ phần nước sốt còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách, dưa leo xung quanh cho bắt mắt.

Bước 5 : Nước mắm: 100 ml nước mắm + 200g đường+ tỏi và ớt băm nhuyễn+ nước cốt chanh.

Như vậy là cách làm món cá diêu hồng sốt cà chua đã hoàn thành. Chúc các mẹ thành công với món ăn ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *