Những ngày mưa se se, sẽ rất tuyệt nếu bạn trổ tài làm món cá kèo nướng muối ớt cay cay nồng ấm cùng vị thơm ngọt của cá nhất định sẽ khiến cả gia đình hài lòng với tài nấu nướng của bạn đấy nhé.
Tìm hiểu thêm: Tràng lợn hấp gừng răm
>>>>>Xem thêm: Mắm kho quẹt đậm đà hấp dẫn
Bạn đang đọc: Cá kèo nướng muối ớt
Thành phần: (2 người ăn)
– 300 g cá kèo
– 2 thìa súp tôm khô xay
– 1/2 thìa súp muối bột
– 1 thìa cafe ớt hiểm băm
– 1/3 thìa cafe tiêu
– 1 thìa tỏi say
– vừa đủ dầu ăn
– vừa đủ que xiên tre
– vừa đủ rau ăn kèm
– vừa đủ muối ớt chanh để chấm
Hướng dẫn:
Bước 1: Cá kèo chà sạch nhớt và vảy, cắt vảy, mang, rửa sạch để ráo nước. Trộn cá với tôm khô rồi ướp với muối hột, ớt, tiêu, tỏi để thấm 15 phút.
Bước 2: Nướng cá trên lửa than, lật đều mặt, phết dầu ăn liên tục để cà không bị khô.
Bước 3: Cá chín dọn ra đĩa, ăn kèm với rau răm, chấm muối ớt vắt chút chanh.
Thông tin thêm:
Để làm sạch cá kèo, dùng một túi lưới, cho cá vào cùng ít muối bọt vò thật kỹ, các sẽ sạch hết vảy nhỏ li ti và sạch nhớt. Rửa lại, nếu vẫn chưa sạch, làm lại lần nữa.