Những món ăn dầu mỡ đã khiến bạn cảm thấy chán ngán, hãy thử chế biến món cfa ri chay ngon thang đạm cho cả nhà đổi bữa nhé.
Tìm hiểu thêm: Mứt bí thơm ngon cho Tết cổ truyền
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà ri Thái sì sụp ngày đại hàn
Bạn đang đọc: Cà ri chay
Thành phần: (2 người ăn)
– 3 củ Khoai lang
– 200 g nấm rơm
– 100 g nấm đông cô
– 300 g tàu hũ chiên sẵn
– 1.5 l nước dừa
– 300 ml sữa tươi không đường
– 2 cây cây sả
– vừa đủ muối
– vừa đủ đường
– 1 ít ớt bột
– 1 ít bột cà ri
– 3 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– 20 ml dầu điều
Hướng dẫn:
1. Rửa sạch, gọn vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai lang rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, vớt ra để ráo.
2. Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều, hành tỏi sả băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏa mùi hường, tiếp tục thả khoai lang vào, đảo đều.
3. Cho 1.2 lít nước dừa cùng sả cây vào, nấu trong 20 phút.
4. Cắt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bỏ chân nấm đông cô, đem rửa sạch, để ráo. Thả tàu hũ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng. Nêm thêm 30g muối và 20g đường rồi tắt bếp.
5. Xếp bún ra tô, chan nước cà ri cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn cùng. Cà ri chay có thể dùng các loại rau sống như ngò gai, quế,…
Thông tin thêm:
Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.