Cà tím xào tía tô là một món cá xào khá lạ mặt và thơm ngon. Nguyên liệu dễ tim mua và cách chế biến nhanh gọn không tốn nhiều thời gian
Bạn đang đọc: Cà tím xào tía tô
Nguyên liệu làm cà tím xào tía tô
- 150g thịt ba chỉ ( ba rọi)
- 300g cà tím ( cà bát)
- 3 tép tỏi
- 1 mớ tía tô
- Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn
Chuẩn bị nguyển liệu
- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cắt que lớn.
- Cà bát rửa sạch, cắt múi cau.
- Tỏi lột vỏ cắt lát. Lá tía tô cắt sợi.
Cách làm cà tím xào tía tô
Bước 1: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm, đường, nước mắm.
Bước 2: Cho cà vào, thêm 1/2 chén nước, xào cho chín, nếm vừa ăn.
Bước 3: Cho lá tía tô vào, xốc đều, tắt bếp.
Bước 4: Cho cà ra đĩa, rắc tiêu.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm miến lươn nước và miến lươn trộn
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà na ngào đường chua ngọt, ngon khó cưỡng
Chúc các bạn ngon miệng với món cà tím xào tía tô nhé!