Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn

Bánh bao nhân thịt là một món ăn khá phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho cả gia đình thưởng thức. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn

Bánh bao nhân thịt không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Tùy theo sở thích ăn của mỗi người mà bạn có thể biến tấu phần nhân bánh khác đi, những nguyên liệu cơ bản chúng ta vẫn thường hay ăn bao gồm thịt, trứng cút, hoặc có thể thêm một vài loại rau củ nếu muốn.

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn

Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

  • 400gram bột làm bánh
  • Men nở
  • 250 ml sữa tươi
  • Trứng cút
  • Thịt xay
  • Hành tây
  • Mộc nhĩ
  • Gia vị: Dầu mè, muối, đường, hạt tiêu

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon

Làm vỏ bánh

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn

Trộn các nguyên liệu để làm vỏ bánh (Ảnh: Internet)

Bước 1: Làm men ủ, hâm nóng khoảng 15ml sữa tươi ở nhiệt độ 35oC, sau đó thêm 1/2 thìa cà phê đường, muối và men nở. Dùng đũa khuấy đều, sau khoảng 15 phút men sẽ nở.

Bước 2: Cho bột mì vào tô lớn, thêm dầu ăn, sữa tươi và men ủ đã làm bên trên vào trộn đều, bạn nên cho bột ra bàn dùng tay nhào cho tới khi bột mịn và có độ đàn hồi.

Bước 3: Cho bột vào khay, bọc kín, ủ ở nhiệt độ 25-38oC cho đến khi bột nở gấp 2-3 lần ban đầu là được, khoảng chừng 2-3 tiếng.

Làm nhân bánh

Tìm hiểu thêm: Bữa sáng ngon miệng với bún trộn thịt heo

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn

Phần nhân bánh (Ảnh: Internet)

Bước 1: Hành tây thái hạt lựu, mộc nhĩ ngâm nước ấm, sau đó thái nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

Bước 2: Sau khi đã chuân bị xong nguyên liệu. Trộn đều phần thịt xay với mộc nhĩ, hành tây, nêm muối, tiêu vừa ăn.

Bước 3: Cho trứng cút vào giữa rồi viên thịt thành nhân hình tròn.

Hoàn thiện

Bước 1: Lấy phần bột đã ủ ra, chia thành từng phần nhỏ tùy vào kích thước bánh.

Bước 2: Cán mỏng bột, thêm nhân đã chuẩn bị vào giữa, nặn bánh.

Bước 3: Cho bánh bao vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Trước khi hấp bạn nên lót giấy ở dưới chân bánh để sau lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn

Khi hấp lưu ý đặt lớp giấy bên dưới chân bánh để không bị dính (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

Bánh sau khi hoàn thiện (Ảnh: Internet)

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *