Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Bánh cam (bánh rán vừng) là món ăn vặt vô cùng quen thuộc của những ai khi vẫn là đứa trẻ. Vừa nhắc đến bánh cam chợt nhiên tuổi thơ lại trở về.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Bánh có lớp vỏ giòn thơm mùi vừng, phần nhân đậu xanh ngon và ngọt lịm, giải quyết cơn đói cực kì nhanh và hiệu quả mỗi khi tan học. Không chỉ trẻ em hay người lớn cũng rất yêu thích món bánh đặc biệt này.

Thay vì mua sẵn các bạn cũng hoàn toàn có thể tự học ngay cách làm bánh cam thơm ngon ngay tại nhà để dành tặng người thân trong gia đình.

Vậy hãy cùng Món Ăn Ngon vào bếp thực hiện cách làm bánh cam cực đơn giản này nhé!

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Nguyên liệu làm bánh cam

Lượng nguyên liệu dưới đây làm được khoảng 10-12 bánh tuỳ kích thước, bạn có thể gia giảm để đạt số lượng mong muốn nhé:

  • Bột nếp: 200gr
  • Khoai tây: 1 củ
  • Khoai lang: 1 củ
  • Đường: 50gr
  • Dầu ăn: 10ml
  • Nước: 150ml
  • Đậu xanh bóc vỏ: 150gr
  • Dừa nạo: 100gr
  • Mè trắng: 100gr
  • Chảo sâu lòng, chống dính

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Công thức làm bánh cam ngon

Bước 1: Làm vỏ bánh cam

Luộc chín khoai lang, khoai tây, tán nhuyễn.

Nhào bột: dùng nước ấm trộn với bột nếp, cho thêm đường, dầu ăn nhào đều bột khoảng 10 phút cho mịn.

Trộn đều cả bột nếp đã nhào và bột khoai lang, khoai tây. Nhào bột đến khi bột mịn, để bột nghỉ 2 tiếng.

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Bước 2: Làm nhân bánh cam nhân đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh rồi hấp chín, tán nhuyễn.

Cho dừa nạo và đường vào nồi, trộn đều cùng đậu xanh. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bạn tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội bớt thì nặn thành những viên nhân nhỏ, đều tay.

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Bước 3: Nặn bánh cam

Chia phần bột và đậu thành những viên tròn nhỏ đều nhau. Tùy vào lượng nguyên liệu đã chuẩn bị để nặn vỏ bánh và nhân bánh phù hợp. Với lượng nguyên liệu trên, bạn có thể chia thành 10 – 15 viên nhỏ.

Vo tròn viên bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân đậu xanh vào giữa rồi miết cho bột áp sát vào nhân, các mép bột liền nhau, bao trọn viên nhân bên trong sau đó lăn bánh qua mè cho đều.

Nắn viên bột lại lần nữa cho tròn và để mè bám chặt vào bánh.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn cay Thái Lan ngon chuẩn vị

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Bước 4: Rán bánh cam

Đổ ngập dầu vào chảo, chờ dầu nóng già rồi thả bánh vào rán, dùng đũa đảo nhẹ, đều tay, để vỏ bánh chín vàng đều, không cháy

Khi bánh đã vàng đều, đẹp mắt thì bạn vớt ra để ráo dầu. Vậy là mẻ bánh cam nhân đậu xanh của bạn đã hoàn thành rồi .

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Thành phẩm

Một chiếc bánh cam ngon là có lớp vỏ giòn rụm, mỏng, màu vàng đều, nở to gấp 2-3 lần so với ban đầu. Lớp nhân đậu xanh mềm dẻo, không bị khô, thơm béo mùi dừa, không ngọt quá.

Một yếu tố rất quan trọng để đánh giá chiếc bánh cam bạn làm có thành công không chính là phần nhân không được dính vào lớp vỏ. Khi lắc bánh, bạn phải nghe được tiếng phần nhân chuyển động bên trong bánh.

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

Thưởng thức bánh cam

Bạn bày bánh cam ra đĩa sao cho đẹp mắt. Đợi bánh bớt nóng, bạn có thể đem ra thưởng thức cùng người thân và bạn bè vào những ngày cuối tuần.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của dừa, vị ngọt dịu của đường hòa quyện cùng vỏ bánh dẻo thơm. Món ăn sẽ rất tuyệt nếu thưởng thức cùng một cốc trà quất chua chua, lành lạnh vừa giải nhiệt vừa bớt ngấy thì còn gì bằng.

Cách làm bánh cam, bánh rán vừng nhân đậu xanh cực ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà ủ muối vàng ươm, thịt hồng, cực thơm ngon

Mẹo để thực hiện thành công bánh cam tại nhà

  • Để làm bánh cam không bị nổ khi chiên bánh, bạn phải nặn phần vỏ áp sát phần nhân. Đây là khâu làm bánh cần sự tỉ mỉ của người làm bánh cam vì nếu có bọt khí giữa 2 phần nhân và vỏ rất dễ bị nổ, cần dùng tăm chọc cho hết.
  • Bạn phải đảo đều tay cho vỏ bánh chín đều, không để tình trạng sống – chín không đều.
  • Thử xem dầu đã sôi già chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, nếu thấy có bọt khí li ti nổi lên là đạt.
  • Cách làm bánh cam giòn lâu mà không phải ai cũng biết chính là không rán một lúc quá nhiều bánh để bánh còn chỗ nở phồng ra. Thay vì rán nhiều bánh trong chảo to, bạn nên chọn chảo sâu lòng loại nhỏ, chia bánh thành nhiều mẻ để rán.

Như vậy Món Ăn Ngon vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm bánh cam cực kỳ đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *