Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Ngay tại nhà chị em cũng có thể tráng được những chiếc bánh cuốn thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Bạn đang đọc: Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Món ăn ngon – Bánh cuốn

Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần ăn)

Phần vỏ bánh:

– 200g bột gạo
– 70g bột năng
– 650g nước
– 1 nhúm muối
– 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

– 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ thái miếng rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt vào bát để rắc lên bánh.

Bước 2: Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Bước 3: Chuẩn bị 1 đĩa lớn, xoa chút dầu ăn lên để chống dính (đĩa này để đặt bánh chín và cuộn nhân).

Bước 4: Pha bột với nước, muối và dầu ăn. Để yên bột trong 2 tiếng.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc đậm đà chuẩn vị nhà hàng

Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Bước 5: Đun nóng chảo, tráng 1 lớp dầu ăn khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Bước 6: Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

>>>>>Xem thêm: Cách làm lạp xưởng tươi chuẩn nhất tại nhà

Bước 7: Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Bày bánh ra đĩa, món này ăn kèm với chả giò rất ngon nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon cho cả gia nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *