Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc đang là món ăn siêu hot với đông đảo thực khách, đặc biệt là với các bạn giới trẻ gen Z. Vẻ ngoài hấp dẫn với hình dáng đồng tiền được tô điểm cùng với phô mai kéo sợi siêu hấp dẫn đã làm nên sức hút khó cưỡng của món bánh này.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc siêu “hot hit”
Cùng với Món Ăn Ngon tìm hiểu cách làm món bánh đồng xu phomai siêu hot này nhé!!!
Bánh đồng xu phô mai được mô phỏng theo hình dáng những đồng xu 10 won Hàn Quốc, được gọi là “Bánh mỳ vàng 10 won” đã trở nên phổ biến ở Hàn Quốc và lan rộng qua các quốc gia khác. Miếng bánh giòn rụm, vui miệng và thú vị đi kèm với phần phomai kéo sợi độc đáo đã khiến món bánh này được “săn lùng” rất nhiều trong thời gian gần đây.
Đưa một miếng đồng xu vào miệng, chúng ta có thể cảm nhận được vị thơm béo đặc trưng của phô mai, thưởng thức lớp bột bánh giòn ngọt, dai dai tạo nên một sự kết hợp tinh tế và ngon miệng giữa kết cấu và hương vị của bánh. Thật là ấn tượng phải không?
Nguồn gốc và ý nghĩa của Bánh đồng xu phô mai
Bánh đồng xu phô mai (Cheese coin bread), còn được gọi là Bánh mì vàng 10 won hay Bánh đồng xu hoàng kim là một món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc.
Bánh là một chiếc bánh kếp có hình đồng xu 10 won và thường được nhồi nhân kem phô mai (nó cũng được phổ biến bởi một quầy hàng ở phố ẩm thực Dotonbori nổi tiếng của Osaka, nơi bán phiên bản đồng xu 10 yên).
Với hình dáng độc đáo và chất lượng phomai kéo sợi, chiếc bánh đồng xu đặc biệt này trở thành một cơn sốt với thực khách trong thời gian gần đây.
Nguyên liệu để làm bánh đồng xu phomai
- Bột mỳ số 8 (bột làm bánh bông lan) 200g
- Men khô 5g
- Bột nổi 5g
- Trứng 1 quả
- Đường 15g
- Nước lọc 100g
- Dầu ăn 100g
- Sữa tươi không đường 100g
- Tinh dầu vani 5ml
- Muối 3g
- Phomai mozarella 300g
Với bánh đồng xu phô mai, điểm thu hút nhất chính là phần phô mai kéo sợi vô cùng ngon mắt, bởi vậy bạn có thể gia giảm lượng phomai nếu muốn, để phần bánh có thể ấn tượng và chuẩn vị hơn nhé!
Ngoài ra, để làm món bánh đồng xu phomai chuẩn nhất, bạn nên đảm bão rằng bạn có chiếc máy nướng bánh hình đồng xu, nếu không có, bạn có thể thay bằng các loại máy tương tự như máy làm bánh hotdog tam giác chẳng hạn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm bò khô đu đủ chuẩn vị Hà Nội nhất
Nào cùng bắt tay làm thôi!
Cách làm làm bánh đồng xu phô mai
Trộn hỗn hợp bột làm bánh
Cho 50g nước sạch vào bát trộn. Cho 1 quả trứng kèm lòng đỏ và lòng trắng, sau đó đổ thêm 50g nước sạch và 100g sữa tươi vào khuấy đều.
Đến khi hỗn hợp hòa trộn vào nhau cho thêm 100g dầu ăn vào, trộn đều tiếp. Đến khi hỗn hợp nổi bọt khí.
Trộn bột mỳ cùng bột nở, men khô và đường, trộn đều và ray cho hỗn hợp bột mịn hẵn.
Trộn hỗn hợp bột này vào trong hỗn hợp sữa trứng vừa làm khi nãy. Lúc này bạn có thể dùng máy để trộn hoặc dùng tay khuấy cho đến khi hòa quyện.
Cuối cùng cho 1 thìa vani nước để bánh thơm mùi vani nhé.
Nướng bánh đồng xu phô mai
Chuẩn bị máy nướng nóng, quét bơ lên trên mặt máy để bánh sau khi nướng xong có màu đẹp và không bị dính
Cho một lớp bột nhỏ ở chính giữa, thêm phô mai mozarella vào, sau đó nhanh chóng cho bột lắp đầy khoảng trống khuôn bánh
Chờ bánh chín khoảng 2 phút chúng ta lật mặt máy để bánh có thể chín đều
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè bắp ngon đúng vị thanh mát mùa hè
Vậy là Món Ăn Ngon đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc “hot hit”, cuốn hút vị giác của bạn ngay tại nhà. Hãy thử làm món bánh này và thưởng thức món ăn thú vị này cùng gia đình và bạn bè nhé. Chắc chắn sẽ là một món ăn vặt ngon miệng và thú vị dành cho bạn ngay tại nhà đó
Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé