Cách làm bánh hỏi lòng heo đặc sản Quy Nhơn

Cách làm bánh hỏi lòng heo đặc sản Quy Nhơn

Bánh hỏi lòng heo nổi tiếng Quy Nhơn luôn thu hút thực khách mỗi khi ghé tới vùng đất võ này. Cách làm bánh hỏi lòng heo cũng rất đơn giản với các nguyên liệu dân dã, dễ tìm mua, giúp bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà mà không cần đến tận Quy Nhơn.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh hỏi lòng heo đặc sản Quy Nhơn

Mâm bánh hỏi lòng heo thường gồm một đĩa bánh hỏi, một đĩa lòng thập cẩm, rau thơm ăn kèm, bánh tráng, nước mắm và đôi khi sẽ có thêm một tô cháo. Khi ăn người ta sẽ lấy một miếng bánh hỏi, thêm miếng lòng heo, chấm nhẹ vào bát nước mắm rồi gắp ít rau thơm để ngon miệng hơn.

Cách làm bánh hỏi lòng heo đặc sản Quy Nhơn

Nguyên liệu làm bánh hỏi lòng heo

  • 500gr bánh hỏi
  • 800gr nội tạng heo: tim heo, lòng non, bao tử heo, gan
  • Tỏi, ớt, chanh, gừng
  • Tương ớt
  • Giấm
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối , hạt nêm
  • Rượu trắng
  • 50gr lá hẹ
  • Bánh tráng nướng
  • Rau sống: xà lách, rau thơm, húng quế, ngò

Cách làm bánh hỏi lòng heo

Bước 1: Khử mùi cho nội tạng heo

Đập dập 3 củ gừng nhỏ cho vào tô, cho thêm 2 thìa cà phê muối và rượu trắng vào rồi khuấy đều, sau đó cho các loại nội tạng vào ngâm và xoa đều để khử bớt mùi tanh.

Đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Luộc nội tạng heo

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào nồi 1 củ gừng cắt lát, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. Sau đó cho bao tử vào luộc trước 10 phút vì bao tử lâu mềm hơn các loại nội tạng khác, rồi lần lượt cho gan, lòng và các loại nội tạng còn lại vào luộc.

Tìm hiểu thêm: Cách tự làm Pizza tôm ngon ai cũng mê

Cách làm bánh hỏi lòng heo đặc sản Quy Nhơn

Bước 3: Nấu nước mắm

Cho vào nồi nửa chén đường, 3 thìa cà phê tương ớt, 1/3 chén giấm vào nồi, vừa cho vừa quậy đều, cho tiếp 1/3 chén nước mắm cùng tỏi ớt băm nhuyễn.

Nấu hỗn hợp trên với lửa nhỏ trong 3 phút.

Bước 4: Làm mỡ hẹ

Hẹ cắt nhỏ cho vào chén.

Cho thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi cho dầu thật sôi vào để hẹ chín.

Trình bày và thưởng thức

Lòng xắt miếng vừa ăn và xếp ra dĩa riêng.

Cách làm bánh hỏi lòng heo đặc sản Quy Nhơn

>>>>>Xem thêm: Cắt bánh chưng bằng lạt hay dao?

Xếp bánh hỏi lên dĩa, rưới mỡ hẹ lên mặt bánh hỏi. Cuộn lòng heo vào miếng bánh hỏi, chấm với nước mắm và thưởng thức cùng bánh tráng nướng và rau sống.

Với các bước đơn giản trên, hy vọng bạn có thể hoàn thành món bánh hỏi lòng heo thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *