Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người với hương vị khá đặc trưng của mùa đông Hà Nội. Bánh không chỉ bắt măt bởi màu sắc vàng ươm đầy lôi cuốn mà còn ngọt, bùi thơm ngon

Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang

(cho 6 người)

  • Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ to)
  • 100g bột mì
  • 50g bột chiên giòn
  • 100g đường
  • Bột canh, dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang sợi chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai lang

Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán.

Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Bước 2: Pha bột bánh

Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại.

Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Để bột nghỉ ngấm nước trong khoảng 30 phút.

Trộn hỗn hợp bột làm bánh khoai lang chiên giòn

Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng quanh khoai.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ruốc cá trắm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Bước 3: Chiên bánh

Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc khoai và bột chiên đều tay cho vào chiên vàng đều hai mặt.

Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy, bánh chín vớt giá cao cho ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm giầy để hút bớt dầu trong bánh.

Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Thành phẩm

Bánh khoai lang sợi chiên xong vàng ươm, giòn tan, nên thưởng thức khi bánh còn nóng là ngon nhất. Bánh có độ ngọt vừa phải, ăn vào cảm nhận được vị ngọt của khoai, mùi thơm béo của nước cốt dừa ăn rất cuốn lưỡi.

Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp lươn Nghệ An ngon chuẩn vị

Lưu ý khi làm bánh khoai lang

  • Cách chọn khoai lang ngon: chọn củ khoai còn cứng, tươi, vỏ không có lỗ đen không bị thâm, dập hay bị nứt. Khi chọn cắt lấy phần nhỏ ở đít củ khoai xem khoai có lỗ hà hay không.
  • Khoai lang mua về nếu dùng không hết không nên bảo quản trong tủ lạnh khoai sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi , để bảo quản khoai lang bạn chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm.
  • Muốn dầu ăn không bị cháy khi chiên bánh khoai lang, bạn thả vào chảo dâù một chiếc dao lưỡi lam sạch.

Với cách làm bánh khoai lang giòn tan như trên chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh khoai thơm, ngọt, giòn tan cho cả nhà cùng thưởng thức. Hy vọng cùng với những mẹo nhỏ khi làm bánh và cách làm bánh khoai lang đơn giản như trên gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn vặt thật ngon.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *